10 món ăn châu Á khiến thế giới phải rùng mình
Những món ăn dưới đây được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để thử, đặc biệt là du khách phương Tây.
Trứng vịt lộn
Món ăn này rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Campuchia, Lào… Trong đó, trứng vịt lộn được ủ từ 16 đến 20 ngày, sau đó luộc chín ăn với rau, gừng tươi thái sợi. Hầu hết người nước ngoài sẽ không dũng cảm ăn trứng vịt lộn vì cảm giác nó giống như một món ăn đáng sợ.
Quả sầu riêng
Mặc dù có màu sắc rất bắt mắt nhưng loại trái cây nổi tiếng của các nước châu Á này lại không được lòng du khách phương Tây. Với nhiều người, mùi sầu riêng khá khó chịu nên họ phải bịt mũi đi xa cả trăm mét. Thậm chí, có du khách không thể ăn loại quả này dù chỉ là một miếng.
Đậu phụ thối
Được coi là món ăn của người Hoa trong quá khứ. Món đậu phụ hôi thối có mùi vị như phân thối nhưng với người ăn chúng lại có vị ngon, ngất ngây vô cùng. Món này thường được chiên giòn, ăn kèm với bắp cải muối và xì dầu. Đối với khách Tây, thử ăn đậu phụ chắc chắn là một thử thách khó khăn và khó quên.
Mắt cá ngừ
Đây là một trong những đặc sản kỳ lạ nhất của Nhật Bản. Mắt cá ngừ rất cứng, chỉ có phần thạch giống hình nón sau khi hấp chín mới có thể ăn được. Món ăn này khiến nhiều người châu Âu không dám nhìn chứ đừng nói đến chuyện ăn.
Shirako (bộ phận sinh dục cá)
Shirako được làm bằng túi đựng tinh trùng của cá. Theo nhiều người, shirako không dễ ăn. Hương vị của nó có mùi nặng nhưng người Nhật lại rất thích ăn shirako tươi.
Súp dơi
Mặc dù dơi cũng thường được nhiều nước châu Á ăn thịt nhưng nhìn thấy dơi đen trong bát súp đặc sản của Indonesia vẫn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.
Natto
Natto là một loại đậu tương lên men có mùi rất khó chịu, vị gắt. Trên bề mặt natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như mạng nhện. Hầu hết mọi người không thể ăn Natto vì họ không thể chịu được mùi của món ăn này, không phải vì hương vị không ngon.
Thịt ngựa sống
Basashi - thịt ngựa sống là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Thịt được thái mỏng, dễ dàng cho vào miệng, ăn kèm với gừng xay nhuyễn và một số loại rau thơm, chấm với nước tương shoyu. Mặc dù được nhiều người nhận xét rằng hương vị không tệ nhưng đối với du khách phương Tây, việc ăn thịt đỏ vẫn là một thử thách lớn đối với họ.
Côn trùng
Ở nhiều nước châu Á như Thái Lan, Campuchia… côn trùng là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực. Ở đây, các loại côn trùng như nhện, bọ cạp, cào cào… thường được chất thành đống cao và sẵn sàng để dùng làm món ăn vặt. Nhiều người ăn được côn trùng sẽ cảm thấy món ăn rất ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thử các món ăn được chế biến từ côn trùng vẫn đòi hỏi rất nhiều can đảm.
Bạch tuộc tươi
Đây là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Các xúc tu của bạch tuộc được cắt nhỏ và ăn ngay khi vừa chộp được trên đĩa, hoặc nếu can đảm hơn, bạn có thể ăn cả con. Tuy nhiên, việc ăn cả con bạch tuộc khá nguy hiểm vì phần hút trên xúc tu có thể bám rất chặt và gây nghẹt thở.
Theo Doanh nghiệp Việt Nam
-
6 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước