20 món ăn kinh dị nhất thế giới

Trang du lịch của Daily Mail đã lựa chọn ra những món ăn kinh di nhất thế giới. (theo Dân Việt)

Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Sau khi được luộc chín, các thực khách có thể bóc vỏ và thưởng thức món ăn này cùng với bia hay đồ uống khác.
Một ngôi làng ở Việt Nam chuyên sản xuất rượu ngâm rắn và bọ cạp. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác, thậm chí có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”.
Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.
Trứng thế kỷ được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng và thường được phục tại tại các sự kiện đặc biệt ở Trung Quốc.
Trong khi một số vùng coi chúng là thú cưng, chuột lang là món ăn rất phổ biến ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru.
Nhện đen Tarantula được coi là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây, nhưng chúng là món ăn hấp dẫn ở Campuchia.
Món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên.
Trông như những miếng thịt lớn hay bò lớn, đây thực chất là món đậu tiết rất phổ biển ở Trung Quốc. Món đậu này được làm từ tiết lợn đông, nên không phù hợp với những người ăn chay.
Nhím biển là món ăn phổ biển tại Nhật Bản. Giá của loại hải sản này rất đắt đỏ, khoảng 450 USD/kg. Chúng thường được chế biến thành sushi và sashimi hay ăn sống.
Món Smalahove (đầu cừu) thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây.
Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.
Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.
Món Shirako được phục trong những dịp đặc biệt ở Nga, Romania, Nhật Bản và vùng Sicily. Nó được làm từ tinh dịch của cá, bao gồm cơ quan sinh dục của chúng.
Kopi Luwak hay cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng.
Fugu là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Nhưng mọi người cần cẩn thận khi thưởng thức món ăn này vì cá nóc có thể chứa độc tố.
Khash là món ăn chế biển từ chân bò hay cừu hầm và có thể bao gồm dạ dày và đầu của chúng. Món ăn này phổ biến tại Trung Đông, Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Súp yến đặc biệt được ưa thích tại Trung Quốc và Malaysia. Món ăn được chế biến từ tổ của chim yến.
Huitlacoche, một món ăn truyền thống của Mexico, được làm từ mốc trên hạt ngô.
Nhộng tằm Bendogi là món ăn đường phố rất được yêu thích tại Hàn Quốc.
Harkarl là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng.

7 món ăn phải có trong mâm cỗ đầu năm để đón tài lộc, may mắn cả về tài vận, tình duyên

0 0 0

Dưới đây là những món ăn mang lại may mắn đầu năm cho gia chủ, nhất định nên có trong những bữa cơm ngày tết.

5 trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017

0 0 0

Mong muốn một cái Tết đủ đầy, sung túc, không ít người đầu tư hàng triệu mua trái cây nhập khẩu để thưởng thức ngày Tết. (theo Trí thức trẻ)

3 điều phải nhớ khi ăn sáng, nếu không sẽ hại gấp mười!

0 0 0

Không phải ai cũng biết cách thưởng thức bữa sáng khoa học và hiệu quả nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng đích thân "chỉ điểm" 3 cách ăn sáng sai lầm.

8 bí mật ẩn chứa trong gói mì tôm có thể khiến bạn giật mình

18 0 18

Mì tôm là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, được xem là một trong những món ăn sáng tiện lợi. Tuy nhiên, một gói mì giá rẻ lại hấp dẫn như vậy đều chứa những tác hại khó ngờ.

7 loại thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn nhiều: Người khỏe mạnh cũng không được bỏ qua!

0 0 0

Nếu bản thân hay trong gia đình có người bị bệnh, hãy bổ sung những loại thực phẩm cực kỳ có ích cho người bệnh ung thư. (theo Trí thức trẻ)

Sai lầm chết người ít ai biết: Chần thịt qua nước sôi trước khi nấu

28 0 28

Không biết xuất phát từ đâu, nhưng gần đây, các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau “bí kíp” chần hoặc luộc thịt, hải sản qua nước sôi để loại bỏ hóa chất, tạp chất độc hại. Vậy điều này có thực sự đúng?

Giá mà biết 5 mẹo vặt này sớm hơn, ta đã chẳng tốn tiền mua dụng cụ làm bếp

2 0 2

Đảm bảo các chị em sẽ cực thích thú và áp dụng ngay 5 mẹo vặt thần thánh này.