Những món ăn kỳ dị nhất thế giới khiến thực khách muốn khóc thét
Bạch tuộc: Tại một số nhà hàng ở California hay New York (Mỹ), món ăn này hấp dẫn nhiều thực khách. Còn tại Hàn Quốc, món ăn này rất thịnh hành vì được cho là rất bổ dưỡng. Người thưởng thức sẽ cắt nhỏ những con bạch tuộc còn tươi sống và cảm nhận những chiếc xúc tu còn ngọ nguậy trong miệng. Thực khách sẽ ăn nguyên các xúc tu ngọ nguậy của bạch tuộc. Tại Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất thịnh hành. Người dân nước này đôi khi còn nhai và nuốt cả con bạch thuộc thay vì cắt nhỏ ra rồi mới ăn. Người ta cắt nhỏ những con bạch tuộc còn tươi sống và khi thưởng thức, thực khách vẫn cảm nhận được những chiếc xúc tu vẫn còn giãy giụa trong miệng. Món ăn sống này được cho là giúp bồi bổ sức khỏe nhưng nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm bởi xúc tu bám chặt trên vòm họng, dễ gây nghẹn.
Chuột non: Món ăn này ở Trung Quốc còn được gọi với cái tên là "3 tiếng thét" bởi sự tàn bạo và kinh dị. Nguyên liệu chính là những chú chuột con mới sinh. Chuột được cho ăn mật ong để thịt chúng trở nên ngọt, sau đó để sống nguyên ngoe nguẩy trên đĩa. Thực khách có thể dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức. Có thể ăn kèm với các gia vị khác như rau thơm nhưng điều đặc biệt khiến món ăn được nhiều người thưởng thức chính là nước sốt được chế biến đặc biệt để nhúng chuột trước khi ăn. Chứng kiến cảnh ăn tươi sống những con chuột đỏ hỏn vẫn còn cử động cho đến khi chết đau đớn ngay trong miệng thực khách, nhiều người không khỏi rùng mình, run rẩy, thậm chí là chết ngất đi.
Cá sống: Một món cá sống có nguồn gốc ở Đài Loan, gồm cả con cá được chiên chín tuy nhiên riêng phần đầu bọc trong vải ướt để giữ nó còn thở, ngáp ngáp. Sau đó con cá được rưới nước sốt và đặt lên đĩa. Thực khách khi đụng đũa vào đầu cá sẽ vẫn thấy nó động đậy. Ngoài ra ở Nhật Bản còn có Shirouo no Odorigui - là món ăn gồm những con cá non trong suốt, được vớt chấm giấm, khi ăn thực khách nuốt mà không nhai để cảm nhận chúng vẫn "nhảy múa" trong miệng. Đây là món ăn không phải là chuyện lạ lùng ở Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy vậy, nhiều người phương Tây đã sốc khi thấy món ăn này và cho rằng đó là một món ăn vô nhân đạo.
Sashimi ếch: Những con ếch được nuôi béo rồi được đưa tới bếp của các nhà hàng. Khi có khách gọi, đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, vài lát chanh và thực khách thưởng thức với mắm nêm. Sashimi (gỏi) ếch là món ăn không dành cho những thực khách yếu tim, vì món ăn này sẽ được dọn ra với những miếng thịt đùi ếch bắt mắt, kèm theo là phần thân trên kèm chiếc đầu vẫn còn cử động.
-
8 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
12 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
17 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
21 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
3 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
3 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
4 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
4 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
4 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
4 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.