20 món ăn kinh dị nhất thế giới
Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Sau khi được luộc chín, các thực khách có thể bóc vỏ và thưởng thức món ăn này cùng với bia hay đồ uống khác.
Một ngôi làng ở Việt Nam chuyên sản xuất rượu ngâm rắn và bọ cạp. Loại đồ uống này được cho là có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác, thậm chí có tác dụng kích thích ham muốn “yêu”.
Shiokara là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ hải sản kết hợp với mắm mực.
Trứng thế kỷ được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng và thường được phục tại tại các sự kiện đặc biệt ở Trung Quốc.
Trong khi một số vùng coi chúng là thú cưng, chuột lang là món ăn rất phổ biến ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru.
Nhện đen Tarantula được coi là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây, nhưng chúng là món ăn hấp dẫn ở Campuchia.
Trông như những miếng thịt lớn hay bò lớn, đây thực chất là món đậu tiết rất phổ biển ở Trung Quốc. Món đậu này được làm từ tiết lợn đông, nên không phù hợp với những người ăn chay.
Nhím biển là món ăn phổ biển tại Nhật Bản. Giá của loại hải sản này rất đắt đỏ, khoảng 450 USD/kg. Chúng thường được chế biến thành sushi và sashimi hay ăn sống.
Món Smalahove (đầu cừu) thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây.
Bánh sandwich não là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền nam nước Mỹ, đặc biệt ở bang Missouri.
Món Casu Marzu hay phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn.
Món Shirako được phục trong những dịp đặc biệt ở Nga, Romania, Nhật Bản và vùng Sicily. Nó được làm từ tinh dịch của cá, bao gồm cơ quan sinh dục của chúng.
Kopi Luwak hay cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng.
Fugu là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Nhưng mọi người cần cẩn thận khi thưởng thức món ăn này vì cá nóc có thể chứa độc tố.
Khash là món ăn chế biển từ chân bò hay cừu hầm và có thể bao gồm dạ dày và đầu của chúng. Món ăn này phổ biến tại Trung Đông, Đông Âu và Thổ Nhĩ Kỳ.
Súp yến đặc biệt được ưa thích tại Trung Quốc và Malaysia. Món ăn được chế biến từ tổ của chim yến.
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
Hay nhất 2sao
-
3 phút trước
-
-