3 món ăn 'đầu độc' phổi mà nhiều người mê mẩn
Nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt là thủ phạm “âm thầm” sinh đàm trong phổi, khiến cho tình trạng đàm, ho, khó thở ngày một nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 3 phút để đọc bài này!
Lẩu hải sản
Lẩu là món ăn được nhiều người lựa chọn để ngồi ăn lai rai trong tiết trời mùa đông se lạnh. Tôm, cua, bạch tuộc và các loại hải sản khác thường xuất hiện trong những nồi lẩu ấm cúng. Tuy nhiên, các loại hải sản trên có tác dụng sinh đờm, dẫn đến cơ thể tiết nhiều đờm.
Nếu càng ăn nhiều, lâu ngày sẽ càng sinh ra nhiều đờm, khiến chúng không thể đào thải ra ngoài và tích tụ lại ở thành phổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phổi.
Nước ngọt, đồ uống và thực phẩm có đường khác
Trong các bữa ăn hàng ngày, nhiều gia đình không thể thiếu các loại thức uống giúp khai mở vị giác, ăn ngon hơn. Tuy nhiên glucose trong các loại nước ngọt và thực phẩm có thể dẫn đến các tình trạng béo phì, tiểu đường và ung thư. Vì vậy, hãy hạn chế các đồ uống hay thực phẩm có hàm lượng đường cao.
Đồ chiên, rán
Nếu bạn bị hen suyễn, hoặc bệnh phổi khác, bác sĩ khuyên nên tránh ăn quá nhiều đồ chiên rán vì chúng chứa nhiều loại dầu không tốt cho sức khỏe, gây khó chịu ở đường tiêu hóa và có thể tạo áp lực lớn lên cơ hoành, khiến việc thở trở nên khó khăn hơn và gây ra các vấn đề về hô hấp.
Theo Người Đưa Tin
-
21 phút trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
1 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
1 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
2 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
2 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
6 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
15 giờ trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
17 giờ trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
20 giờ trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
22 giờ trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
23 giờ trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
23 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
1 ngày trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
-
1 ngày trướcThác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là dòng thác duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
-
1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
1 ngày trướcKhông rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
51 phút trước
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước