3 món ăn 'đầu độc' phổi mà nhiều người mê mẩn
Nhiều món ăn khoái khẩu của người Việt là thủ phạm “âm thầm” sinh đàm trong phổi, khiến cho tình trạng đàm, ho, khó thở ngày một nghiêm trọng hơn. Đừng tiếc 3 phút để đọc bài này!
Lẩu hải sản
Lẩu là món ăn được nhiều người lựa chọn để ngồi ăn lai rai trong tiết trời mùa đông se lạnh. Tôm, cua, bạch tuộc và các loại hải sản khác thường xuất hiện trong những nồi lẩu ấm cúng. Tuy nhiên, các loại hải sản trên có tác dụng sinh đờm, dẫn đến cơ thể tiết nhiều đờm.
Nếu càng ăn nhiều, lâu ngày sẽ càng sinh ra nhiều đờm, khiến chúng không thể đào thải ra ngoài và tích tụ lại ở thành phổi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phổi.
Nước ngọt, đồ uống và thực phẩm có đường khác
Trong các bữa ăn hàng ngày, nhiều gia đình không thể thiếu các loại thức uống giúp khai mở vị giác, ăn ngon hơn. Tuy nhiên glucose trong các loại nước ngọt và thực phẩm có thể dẫn đến các tình trạng béo phì, tiểu đường và ung thư. Vì vậy, hãy hạn chế các đồ uống hay thực phẩm có hàm lượng đường cao.
Đồ chiên, rán
Nếu bạn bị hen suyễn, hoặc bệnh phổi khác, bác sĩ khuyên nên tránh ăn quá nhiều đồ chiên rán vì chúng chứa nhiều loại dầu không tốt cho sức khỏe, gây khó chịu ở đường tiêu hóa và có thể tạo áp lực lớn lên cơ hoành, khiến việc thở trở nên khó khăn hơn và gây ra các vấn đề về hô hấp.
Theo Người Đưa Tin
-
9 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
14 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
15 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
17 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
17 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
20 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
23 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước