3 nhóm đồ ăn này là "cái bẫy" cho người muốn ăn kiêng
Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm thường được những người ăn kiêng lựa chọn nhưng thực tế chúng lại có thể phá hỏng kế hoạch ăn uống giảm cân hoặc giữ vóc dáng của bạn.
Chúng ta vẫn thường được khuyên nên giữ dáng và duy trì cân nặng đơn giản bằng cách ăn ít đi và vận động nhiều hơn, nhưng ngợp giữa cả đống thông tin về sức khỏe, đôi lúc chúng lại khiến ta hiểu lầm.
Bỏ vào giỏ chọn hàng các sản phẩm "ăn kiêng" hoặc “ít béo” được coi là lựa chọn an toàn – nhưng thật không may điều này lại không phải là sự thật.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các loại thực phẩm bán trên thị trường được coi là “lành mạnh” có thể dẫn đến tăng cân, vì mọi người thấy ăn thực phẩm này ít chóng no hơn, và do đó họ lại ăn nhiều hơn.
Nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu người tiêu dùng” đã phát hiện ra rằng: mọi người trong tiềm thức luôn tin rằng thực phẩm được tiếp thị như là loại thực phẩm lành mạnh hơn là gây hại, thì lại ít chóng no hơn.
Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm thường được những người ăn kiêng lựa chọn nhưng thực tế chúng lại có thể phá hỏng kế hoạch ăn uống giảm cân hoặc giữ vóc dáng của bạn.
Đồ ăn ít dầu mỡ, nhưng lại chứa đầy đường
Các nhà sản xuất phản hồi lại sự e ngại xung quanh các nghiên cứu về các chất béo bão hòa và hydro hóa có thể gây ra tình trạng cholesterol cao và bệnh tim mạch, bằng cách cắt giảm các chất từ thực phẩm. Tuy nhiên các nhà sản xuất cũng tăng lượng đường trong sản phẩm để đảm bảo thỏa mãn khẩu vị.
Một cuộc điều tra của tờ The Telegraph vào năm 2014 đã phát hiện ra rằng nhiều đồ ăn ít béo được tiếp thị như là sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn lại chứa lượng đường nhiều hơn so với các sản phẩm chứa đầy đủ chất béo.
Phân tích 100 sản phẩm thì hàng tá sản phẩm chứa ít nhất 2 muỗng cà phê đường trong một khẩu phần ăn.
Bơ thực vật và bơ sữa
Bơ sữa dùng để phết lên đồ ăn được coi là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, nhưng các nghiên cứu lại cho thấy rằng nó có thể có hại.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Canada công bố trên BMJ năm 2015 cho rằng những kiểu chất béo bão hòa có chứa trong bơ sữa hoặc pho mát không gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ hay tiểu đường. Tuy nhiên loại chất béo chuyển hóa có thể có trong bơ thực vật lại có liên quan đến các bệnh này.
Trang web sức khỏe NHS cảnh báo rằng chất béo bão hòa không tan hoàn toàn, vì thế các nhà nghiên cứu cảnh báo việc tiêu thụ chất này với mức độ cao làm tăng nguy cơ béo phì và tăng các điều kiện liên quan đến bệnh này.
Những thanh năng lượng cũng vậy…
Những thanh thực phẩm năng lượng tổng hợp cũng “mang tội” không kém granola. Trong khi chúng được quảng cáo là loại thực phẩm ít chất béo hay là năng lượng thấp thì thực ra chúng lại chứa rất nhiều đường.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí “Which?” vào năm 2012 đã phát hiện ra rằng chỉ loại trừ một trong số tất cả 30 mặt hàng thanh năng lượng thì đều chứa lượng đường lớn, với hơn một nửa số đó chứa trên 30% đường.
Bỏ vào giỏ chọn hàng các sản phẩm "ăn kiêng" hoặc “ít béo” được coi là lựa chọn an toàn – nhưng thật không may điều này lại không phải là sự thật.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các loại thực phẩm bán trên thị trường được coi là “lành mạnh” có thể dẫn đến tăng cân, vì mọi người thấy ăn thực phẩm này ít chóng no hơn, và do đó họ lại ăn nhiều hơn.
Nghiên cứu được công bố trong “Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu người tiêu dùng” đã phát hiện ra rằng: mọi người trong tiềm thức luôn tin rằng thực phẩm được tiếp thị như là loại thực phẩm lành mạnh hơn là gây hại, thì lại ít chóng no hơn.
Dưới đây là 3 nhóm thực phẩm thường được những người ăn kiêng lựa chọn nhưng thực tế chúng lại có thể phá hỏng kế hoạch ăn uống giảm cân hoặc giữ vóc dáng của bạn.
Đồ ăn ít dầu mỡ, nhưng lại chứa đầy đường
Các nhà sản xuất phản hồi lại sự e ngại xung quanh các nghiên cứu về các chất béo bão hòa và hydro hóa có thể gây ra tình trạng cholesterol cao và bệnh tim mạch, bằng cách cắt giảm các chất từ thực phẩm. Tuy nhiên các nhà sản xuất cũng tăng lượng đường trong sản phẩm để đảm bảo thỏa mãn khẩu vị.
Một cuộc điều tra của tờ The Telegraph vào năm 2014 đã phát hiện ra rằng nhiều đồ ăn ít béo được tiếp thị như là sản phẩm tốt cho sức khỏe hơn lại chứa lượng đường nhiều hơn so với các sản phẩm chứa đầy đủ chất béo.
Phân tích 100 sản phẩm thì hàng tá sản phẩm chứa ít nhất 2 muỗng cà phê đường trong một khẩu phần ăn.
Bơ thực vật và bơ sữa
Bơ sữa dùng để phết lên đồ ăn được coi là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, nhưng các nghiên cứu lại cho thấy rằng nó có thể có hại.
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Canada công bố trên BMJ năm 2015 cho rằng những kiểu chất béo bão hòa có chứa trong bơ sữa hoặc pho mát không gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ hay tiểu đường. Tuy nhiên loại chất béo chuyển hóa có thể có trong bơ thực vật lại có liên quan đến các bệnh này.
Trang web sức khỏe NHS cảnh báo rằng chất béo bão hòa không tan hoàn toàn, vì thế các nhà nghiên cứu cảnh báo việc tiêu thụ chất này với mức độ cao làm tăng nguy cơ béo phì và tăng các điều kiện liên quan đến bệnh này.
Những thanh năng lượng cũng vậy…
Những thanh thực phẩm năng lượng tổng hợp cũng “mang tội” không kém granola. Trong khi chúng được quảng cáo là loại thực phẩm ít chất béo hay là năng lượng thấp thì thực ra chúng lại chứa rất nhiều đường.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí “Which?” vào năm 2012 đã phát hiện ra rằng chỉ loại trừ một trong số tất cả 30 mặt hàng thanh năng lượng thì đều chứa lượng đường lớn, với hơn một nửa số đó chứa trên 30% đường.
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
2 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
4 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
6 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
7 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
8 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
9 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
12 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
15 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
2 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước