4 món ăn vỉa hè tưởng ngon mà 'cực bẩn', đọc xong ai cũng ngỡ ngàng vì toàn món 'tủ'
Nếu trước đó thường xuyên ăn 4 món đường phố quen thuộc này bạn nên bỏ ngay vì nếu cứ vô tư ăn, chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
Đồ ăn vỉa hè luôn nằm trong "món tủ" của những kẻ sành ăn bởi dễ thưởng thức, giá "hạt dẻ" và khá tiện lợi. Nhưng đằng sau sự "đã thèm" ấy là lúc cơ thể bạn phải chứa thêm một lượng lớn vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu thường xuyên ăn 4 món này tốt hơn hết bạn nên bỏ ngay, vì nếu cứ vô tư ăn chẳng khác nào "nạp chất độc" vào người.
1. Ốc vỉa hè
"Team nghiện ốc" điểm danh bởi đây là món ăn được rất nhiều chị em nghiền ăn vặt yêu thích. Giá của các món ốc khá bình dân nên ai cũng thèm, rảnh là rủ nhau đi ăn. Tuy nhiên, ốc sống ở dưới bùn đất nên khâu làm sạch tốn rất nhiều thời gian.
Trong khi đó, nhiều quán đông khách, ít có thời gian sơ chế tỉ mỉ nên việc làm sạch thường diễn ra qua loa. Khi ăn, việc ngậm ốc vào miệng rồi hút vô cùng bẩn, bạn có thể hút cả ký sinh trùng vào người. Cho nên để tránh "bệnh từ miệng mà vào" nên hãy cho món ốc vào "danh sách đen" đi thôi.
2. Chân gà nướng
Chân gà nướng bấy lâu nay vẫn được coi như một món ăn không thể thiếu của dân nhậu. Trên thực tế, chân gà nướng nằm trong top những món ăn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe.
Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà thường thuộc hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc, được bảo quản lâu ngày nên dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán còn sử dụng các loại hóa chất lạ để "phù phép" cho món ăn này. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.
3. Lạp xưởng, phô mai que, xúc xích rán
Những chiếc phô mai que, xúc xích, lạp xưởng thường được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, các món ăn vặt này thường không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không chỉ thế, chúng còn chứa cả các chất bảo quản như kali sorbate, nitrit… có tác dụng giữ món ăn tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn.
Các chất này có thể gây phản ứng với axit amin trong thịt, tạo thành chất độc gây ung thư. Ngoài ra, phô mai que, xúc xích hay lạp xưởng chứa lượng dầu mỡ rất cao nên nếu sử dụng quá nhiều chỉ hại chứ chẳng bổ béo gì đâu.
4. Bánh tráng trộn
Chắc chẳng cần đếm thì có cả đống người mê món ăn vặt này. Bánh tráng trộn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, hầu hết các hàng bán bánh tráng trộn đều sử dụng các nguyên liệu giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng.
Vì thế nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn làm lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, việc đựng bánh tráng trộn trong những chiếc túi nilon tái chế còn có thể khiến bạn bị nhiễm độc mà không hay biết đấy.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
9 giờ trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
12 giờ trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
14 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
14 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
16 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
17 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
18 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
22 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
1 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
1 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
1 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
2 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.