4 quán ăn tồn tại hơn nửa thế kỷ ở TP.HCM
TP.HCM không thiếu điểm ăn uống mới mẻ, hiện đại. Tuy nhiên, những hàng quán gắn liền với thành phố qua nhiều thập kỷ vẫn được thực khách ưa chuộng.
Ở TP.HCM, du khách không khó để tìm một địa chỉ ăn uống phù hợp nhu cầu về khẩu vị, giá thành. Nếu không muốn ra ngoài, bạn có thể ngồi nhà và gọi món qua các ứng dụng đặt hàng trực tuyến.
Trong khi dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển, vẫn còn những hàng quán gắn bó với thành phố hàng nửa thế kỷ, phục vụ nhiều thế hệ thực khách. Nếu muốn trải nghiệm không gian, hương vị ẩm thực Sài thành cách đây 50 năm, bạn có thể ghé những địa điểm dưới đây.
Hủ tiếu Nam Lợi
Quán hủ tiếu này đã hoạt động hơn 70 năm, là địa chỉ khá quen thuộc với người dân TP.HCM. Quán phục vụ ba món chính là hủ tiếu cá, hủ tiếu gà và bò kho. Hủ tiếu cá là món ăn làm nên thương hiệu của quán.
Hủ tiếu cá ở đây có nước dùng trong, cọng bánh to bản, miếng phi lê cá lóc xắt mỏng đến mức có thể làm chín bằng nước dùng. Giá mỗi tô khoảng 70.000 đồng.
Điểm khác biệt của quán ăn này là giữ cách ăn hủ tiếu kèm bánh pateso.
Bạn có thể thưởng thức hủ tiếu kèm bánh pateso tại quán hủ tiếu hơn 70 năm tuổi trên đường Tôn Thất Đạm. Ảnh: duyplue, jess.xv.v.
Bánh mì Bảy Hổ
Mặc dù mở cửa suốt 80 năm qua, tiệm bánh mì Bảy Hổ vẫn giữ mức giá 15.000-18.000 đồng/ổ bánh mì.
Anh Hồ Quốc Dũng, chủ cửa hàng hiện tại, cho biết công thức luộc thịt và chế biến nước luộc do ông ngoại của anh tìm ra và truyền lại cho con cháu.
Bánh mì Bảy Hổ nhỏ, phần nhân bánh là thịt luộc xắt mỏng và nước luộc thịt đã nêm nếm.
Quán chỉ bán vào buổi chiều từ 13h30 đến 19h. Buổi chiều tối quán khá đông khách, bạn nên đến mua bánh trước 18h để tránh hết hàng.
Bánh mì Bảy Hổ hấp dẫn thực khách nhờ hương vị nước sốt gia truyền. Ảnh: Doiratngon.
Phở Cao Vân
Nhắc đến phở Cao Vân, những khách quen của quán sẽ nhớ ngay đến cụ già hơn 90 tuổi ngồi thu tiền nơi góc quán, đó là ông chủ Trần Văn Phồn.
Từ xe phở ở Hà Nội, rồi phở bán dạo tại TP.HCM, đến năm 1952, ông Phồn mới mở được quán trên đường Trần Cao Vân. Cuối cùng, quán được dời ra Mạc Đĩnh Chi đến hiện tại.
Quán phở có tuổi đời hơn 60 năm này là điểm dừng chân quen thuộc của những người yêu phở Bắc tại TP.HCM.
Tiệm Cao Vân gây ấn tượng bằng hương vị mộc mạc, nước dùng thanh, không hề ngậy mỡ hòa quyện cùng bánh phở trắng nõn, thịt thơm lừng. Thông thường, thực khách ăn một tô đã no bụng vì lượng phở và thịt nhiều.
Phở Cao Vân mang hương vị đặc trưng của phở miền Bắc. Ảnh: Isaaclin_tw.
Chè Nhà Đèn
Tồn tại với nhiều thế hệ người Sài thành hơn 80 năm, chè Châu Giang (chè Nhà Đèn) thu hút nhiều thực khách bởi vị ngọt thanh của hơn 20 món chè truyền thống như chè hạt sen, nhãn nhục, bạch quả, củ năng, sâm bổ lượng, quy linh cao, hột gà chưng, hột gà trà đen, đu đủ tiềm…
Món giải khát bán chạy nhất của quán là chè hột gà. Chè được nấu cùng trứng gà luộc đến khi trứng thấm vị ngọt, tạo nên hương vị béo, thơm hòa quyện, không còn vị tanh của trứng.
Không gian của quán khá nhỏ, vì thế thực khách tới đây thường chọn mua về để thưởng thức.
Giá mỗi phần chè tại tiệm Châu Giang có giá khoảng 15.000-30.000 đồng. Ảnh: ansapsaigon.
Theo Zing
-
57 phút trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
3 giờ trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
3 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
5 giờ trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
5 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
6 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
11 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
20 giờ trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
22 giờ trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
22 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
23 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
1 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
1 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcBà Miwa cho rằng ăn mì đều đặn mỗi ngày là bí quyết sống thọ của mình. Bà thích mọi loại mì có nguồn gốc khác nhau.
-
1 ngày trướcRất ấn tượng với vẻ đẹp bình yên, dân dã của "cây phượng cô đơn" nằm giữa cánh đồng ở Quận 12 (TP.HCM) nhưng anh Long không khỏi tiếc nuối khi chứng kiến một nhóm khách bẻ cành để chụp ảnh.
-
1 ngày trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
1 ngày trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
2 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
2 ngày trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước