4 sai lầm khi ăn cà rốt, cái sai thứ 4 mới đáng giật mình
Vẫn biết cà rốt rất tốt cho cơ thể nhưng nếu không biết sử dụng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tử vong đấy!
Cà rốt là thực phẩm giàu dinh dưỡng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Các chuyên gia khuyên nên dùng một ít cà rốt trong bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe của mắt, làn da và ngăn ngừa lão hóa.
Vẫn biết cà rốt rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng có thể nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tử vong đấy!
1. Gọt hết vỏ, nạo nhỏ khi ăn
Một thói quen hết sức quen thuộc với nhiều chị em nội trợ đây rồi. Tuy nhiên, đa số chất dinh dưỡng có trong cà rốt nằm hết ở phần vỏ bên ngoài đấy.
Vậy nên để tránh "vứt bay" hết vitamin và muối khoáng, mọi người chỉ nên cạo mỏng lớp vỏ bên ngoài. Ngoài ra, không nên nạo nhỏ trước khi nấu, vì nếu cắt nhỏ sẽ khiến 50% các protein và carbohydrate hòa tan biến mất.
2. Ăn thường xuyên
Cái gì quá cũng không tốt đâu nhé! Cà rốt tuy ngon bổ và rẻ thật đấy nhưng người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này mỗi tuần. Việc dùng quá nhiều cà rốt khiến lợi bất cập hại chứ chẳng bổ béo gì.
Nếu nạp cà rốt quá nhiều vào cơ thể, lượng beta carotene ứ đọng lại sẽ gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, sắc mặt và da tay đều chuyển thành màu cam… Ngoài ra, máu còn bị tăng lượng lipit, ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
3. Để lại lá sau khi mua về
Nhiều chị em nội trợ khi chọn mua thường lấy những củ còn nguyên lá, sau đó đem về tích trữ và dùng dần. Điều này sẽ khiến cho các vitamin, muối khoáng và nước rút dần khỏi củ chuyển lên lá.
Cà rốt sẽ mất đi lượng lớn các chất dinh dưỡng. Củ sẽ vì thế bị mềm nhũn, thời gian sử dụng bị rút ngắn.
4. Ninh hầm quá lâu
Nhiều người khi luộc cà rốt thường có thói quen luộc rất lâu cho mềm, hoặc hầm kèm các món ăn khác. Điều này hoàn toàn không nên bởi trong cà rốt có rất nhiều nitrat.
Nếu nấu quá lâu và quá kỹ, chất này sẽ đẩy nhanh quá trình biến thành nitri một hoạt chất gây độc. Chất nitri khi vào cơ thể, nếu ít gây hại sức khỏe còn nếu nhiều có thể dẫn đến tử vong.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
4 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
5 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
7 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
8 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
12 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
20 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
22 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
23 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
2 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước