4 sai lầm khi ăn dưa hấu ngày hè, vừa mất chất lại hại sức khỏe
Ăn dưa hấu sai cách sẽ khiến bạn bị tổn hại sức khỏe đấy!
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến trong mùa hè. Dưa hấu ngọt, mọng nước còn chống say nắng, giải nhiệt rất tốt nên ai cũng thích.
Chính vì thế, nhiều người trong thời tiết nắng nóng còn có thể ăn dưa hấu gần như mỗi ngày. Tuy nhiên, ăn dưa hấu sai cách sẽ khiến bạn bị tổn hại sức khỏe.
1. Ăn nhiều dưa hấu cùng một lúc
Dưa hấu rất giàu chất chống oxy hóa lycopene. Chất này nếu được tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra các vấn đề như khó tiêu, đầy hơi, buồn nôn.
Trong dưa hấu cũng chứa hàm lượng kali cao. Kali là chất có tác dụng giúp phòng bệnh tim nhưng nếu quá cao lại "phản tác dụng", ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung tâm, nhịp tim.
2. Ăn dưa hấu vao buổi tối
Vào buổi tối, quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra chậm hơn ban ngày. Bạn nên tránh xa các thực phẩm có đường và axit. Trong khi đó, dưa hấu chứa nhiều đường, không có lợi với hệ tiêu hóa nên dễ gây tăng cân nếu ăn vào buổi tối.
Tỷ lệ nước lớn trong dưa hấu còn có thể khiến bạn trằn trọc giữa đêm vì đi vệ sinh. Từ đó chất lượng giấc ngủ kém, dễ mệt mỏi vào ngày hôm sau.
3. Ăn dưa hấu quá lạnh
Nhiều người thích để dưa hấu trong tủ lạnh đển ăn cho mát. Tuy nhiên, dưa hấu có tính lạnh nên để trong tủ lạnh quá lâu sẽ càng làm tăng độ lạnh.
Nếu ăn thực phẩm quá lạnh, các cơ quan tiêu hóa sẽ bị kích thích đột ngột, dễ xảy ra hiện tượng co bóp, chuột rút gây đau dạ dày. Hơn nữa, dưa hấu để lạnh quá lâu cũng giảm đi phần nào dinh dưỡng.
4. Bỏ hạt dưa
Hầu như ai cũng có thói quen bỏ cả hạt dưa hấu khi ăn mà không biết rằng đã bỏ lỡ rất nhiều dinh dưỡng. Hạt dưa hấu chứa nhiều protein, magiê, vitamin B và chất béo tốt.
Đặc biệt, hàm lượng lycopene và vitamin trong hạt dưa hấu còn có tác dụng làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Nó duy trì hệ thần kinh, có lợi cho đời sống tình dục nên tuyệt đối đừng bỏ hạt dưa hấu khi ăn.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
6 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
12 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
13 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
16 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.