4 thực phẩm đại kỵ khoai lang, biết mà tránh kẻo lại 'ôm hận'
Ăn khoai lang cực tốt cho sức khỏe nhưng có những đại kỵ mà không phải ai cũng biết để tránh rước họa vào thân.
Trong khoai lang chứa nhiều vitamin A, E, chất xơ, kali… tốt cho cơ thể của con người, phòng ngừa táo bón và hỗ trợ chữa được nhiều bệnh khá hiệu quả.
Thế nhưng cũng có những "đại kỵ"' khi ăn khoai lang mà không phải ai cũng biết để tránh rước họa vào thân.
1. Chuối
Nếu trong thực đơn đã có khoai lang, bạn không nên bổ sung thêm chuối. Đây đều là 2 thực phẩm dễ tạo cảm giác no, do đó nếu ăn cùng một lúc sẽ dễ bị đầy bụng, thậm chí có thể gây trào ngược dạ dày.
Thậm chí, khi ăn quá nhiều chuối và khoai lang sẽ dẫn đến khó tiêu hóa, hấp thụ. Người nào yếu có thể bị ngộ độc mãn tính, rất nguy hiểm với sức khỏe.
2. Trứng
Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, selen, axit béo omega-3. Tuy nhiên, khi ăn trứng cùng khoai lang chưa chắc đã tốt.
Khi ăn trứng với khoai lang, dạ dày sẽ phải chịu thêm gánh nặng để tiêu hóa 2 loại thực phẩm quá nhiều chất này. Khi đó, bạn có thể bị đầy bụng, khó tiêu hóa.
3. Ngô
Ngô cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Cặp ngô - khoai rất hay được gọi tên tuy nhiên để có thể tiêu hóa, dạ dày cần phải tiết ra nhiều axit và cũng cần nhiều thời gian để làm việc này.
Thế nên nếu bạn đã ăn khoai lang, tốt nhất không nên ăn thêm ngô để tránh tạo gánh nặng lên dạ dày. Khi dạ dày phải "làm việc" quá tải có thể gây trào ngược axit dạ dày.
4. Cà chua
Nếu đã ăn khoai lang, bạn không nên ăn thêm cà chua. Vì trong khoai lang có đường, khi tiêu thụ thực phẩm này, đường được lưu lại sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị.
Trong khi đó, cà chua khi ăn vào trong cơ thể dễ bị kết tủa trong môi trường axit mạnh. Từ đó thức ăn sẽ tích tụ trong ruột và dạ dày gây ra các hiện tượng như khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy.
Nếu bạn vẫn cố chấp duy trì cách ăn này, về lâu dài có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh sỏi thận đấy!
An Chi
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcNhiều người muốn uống nước mía nhưng sợ béo, họ thường vắt quất vào nước mía với hy vọng có thể làm giảm đường, điều này có đúng?
-
9 giờ trướcTúi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcMận đang vào mùa chín rộ, ngon ngọt tuy nhiên nhiều người thắc mắc ăn bao nhiêu quả mỗi ngày mới là tốt nhất.
-
12 giờ trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
13 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
14 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
15 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
15 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
18 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
1 ngày trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
1 ngày trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
1 ngày trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
1 ngày trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
1 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
1 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
1 ngày trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước