Bánh bao hình khoai lang khiến dân tình 'thật giả lẫn lộn' u mê
Bánh bao truyền thống hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Chị Lê Ánh Tuyết tự làm khó mình khi làm bánh bao hình… củ khoai.
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, phù hợp sử dụng cho bữa sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao không quá khó làm nên nhiều người không ngại tự tay thực hiện tại nhà để thưởng thức.
Thế nhưng bánh bao truyền thống, hay tạo hình con vật, hoa quả đã "xưa" rồi. Để tạo độ khó cho chính mình, chị Lê Ánh Tuyết (33 tuổi, Thanh Hóa) đã thử làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
Chị Lê Ánh Tuyết trổ tài làm bánh bao tạo hình… củ khoai lang.
"Hình ảnh những người nông dân xử lý khoai lang mọc mầm trong một lần lướt mạng xã hội đã thôi thúc mình thực hiện", chị chia sẻ. Dù làm theo cảm hứng nhưng những hình ảnh sau khi được chia sẻ đã hút like rần rần.
Ai cũng phải nhận xét rằng, nếu chị Ánh Tuyết không nói thì không ai biết đây là bánh bao. "Sống trên đời hơn 30 năm giờ mới thấy cái sự thật giả lẫn lộn quá", "Y như khoai thật chị ạ, không nỡ ăn", "Không nói thì không ai biết là bánh bao luôn ạ. Chị đỉnh quá",… một số bình luận từ dân mạng.
Ai mà nghĩ rằng đây lại là bánh bao cơ chứ?
Dưới đây là cách làm bánh bao tạo hình củ khoai lang của chị Ánh Tuyết. Mọi người có thể tham khảo:
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh
300g bột mì đa dụng
3g men nở đã kích hoạt
Bột ca cao
Nước củ rền luộc hoặc màu thực phẩm hồng để nhào bột
Đường
Dầu ăn
Phần mầm khoai lang
Bột mì
Nước củ rền luộc
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Cho toàn bộ bột mì, men nở vào khuấy đều. Hoặc muốn chắc chắn men nở kích hoạt, có thể hòa tan 1 muỗng đường, 3 thìa nước ấm, men nở rồi khuấy đến khi men nổi váng trắng.
Trộn hỗn hợp bột mì, men nở đã kích hoạt, 2 muỗng bột cacao, 1 chút dầu ăn. Đổ từ từ nước luộc củ dền vào. Nhào bột cho đến khi không dính tay là được.
Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại khối bột, ủ ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Tạo hình củ khoai lang
Sau đó, lấy khối bột ra. Tiếp tục nhào tay thêm 5 phút. Có thể thêm chút bột cacao để tạo hình hoàn chỉnh hơn.
Chia khối bột làm 8 phần bằng nhau. Nhồi từng viên bột, cán dẹt.
Nặn bột tạo thành hình bầu dục. Uốn, nắn nhẹ nhàng sao cho thành hình củ khoai lang. Cuối cùng, đậy bột lại và ủ cho nở gấp đôi.
Bước 3: Tạo hình mầm khoai lang
Trộn đều 2 muỗng bột mì, 1 chút nước luộc củ rền. Nhào bột và chia đều thành các viên bột nhỏ.
Xoa dầu ăn vào tay cho đỡ dính. Vê các viên bột thành sợi nhỏ và dài, ngắt đoạn.
Cuối cùng dùng que nhọn tạo lỗ nhỏ trên củ khoai. Gắn phần mầm vào các lỗ nhỏ ấy là được.
Bước 4: Hấp bánh
Sau khi đã ủ bột cho bánh vào xửng hấp trong 10 phút. Ở 5 phút đầu tiên tránh mở xửng hấp kẻo bánh bị xẹp.
Bánh bao chín lấy ra, rắc thêm bột ca cao, nhất là ở phần mầm khoai để tạo sự chân thật hơn.
Và đây là thành quả!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcUống nước lá xương sông có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
-
4 giờ trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
8 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
11 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
12 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
17 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
3 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước