5 thực phẩm không nên trữ lâu trong tủ lạnh vì dễ biến chất gây ngộ độc
Mặc dù rất có lợi trong việc bảo quản đồ ăn, nhưng có 5 loại thực phẩm không nên được bảo quản lâu trong tủ lạnh.
Với nhiều người, tủ lạnh được coi như vật dụng nhà bếp "vạn năng" có thể bảo quản, lưu trữ mọi loại thực phẩm.
Tuy nhiên, điều này lại không thực sự đúng, dù sử dụng nhiệt độ thấp để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nhưng với 5 loại thực phẩm này, khả năng lưu trữ của tủ lạnh không thực sự tốt.
Nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh không những không bảo quản được mà còn làm thực phẩm nhanh chóng bị hỏng, thối, mất chất, biến chất gây hại cho cơ thể con người nếu ăn phải.
Rau lá xanh
Rau lá xanh không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh, vì môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng sẽ làm lá xanh héo nhanh hơn.
Khi mua rau lá xanh hãy cố gắng mua càng ít càng tốt, chỉ mua đủ lượng dùng cho 1-2 ngày.
Chúng ta chỉ cần bảo quản rau ở nhiệt độ phòng, nếu bảo quản đến ngày thứ 2 thì có thể xịt một ít nước lên bề mặt rau để giữ tươi.
Lá trà khô
Lá trà sấy khô không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh. Vì trà tương đối khô nên ai cũng biết trà có tác dụng hút ẩm, nếu bảo quản trà trong tủ lạnh rồi lấy ra uống thì trà có thể bị ẩm và mất đi vị ngon ban đầu.
Do đó, tốt nhất nếu muốn bảo quản trà lâu dài, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Mật ong
Mật ong không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh vì mật ong có hàm lượng đường khá cao.
Ai cũng biết nếu chúng ta bảo quản mật ong trong tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình mật ong tiết ra các tinh thể đường làm cho mùi vị mật ong bị kém đi, thậm chí bị biến chất.
Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng, không cần để trong tủ lạnh. Tương tự như vậy, một số thực phẩm có hàm lượng đường cao, tốt nhất bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Mật ong để lâu sẽ bị kết đường
Chuối
Dù để trong thời gian ngắn hay dài thì việc cho chuối vào tủ lạnh cũng chỉ làm vỏ chuối bị đông cứng lại và làm thịt chuối nhanh hỏng hơn.
Ngoài ra, còn có một số loại trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long cũng không thích hợp để bảo quản lâu dài trong tủ lạnh.
Các loại bánh hấp
Tốt nhất không nên bảo quản bánh hấp trong tủ lạnh, bởi để bánh hấp trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh bị cứng và thay đổi mùi vị ban đầu.
Nếu có quá nhiều bánh hấp mà không sử dụng hết, bạn có thể sử dụng túi giữ nhiệt để bảo quản bánh, hãy gói lại sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh, khi cần sử dụng thì lấy ra hâm nóng lại.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
7 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
8 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
12 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
14 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
15 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
16 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
17 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
17 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước