5 nhóm thực phẩm tuyệt đối không làm nóng bằng lò vi sóng
Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao như hầm nhừ hoặc nướng, nhưng hâm nóng bằng lò vi sóng thì không phải lúc nào vi khuẩn cũng bị loại bỏ.
Nhìn chung lò vi sóng không mang đến bất kỳ nguy cơ gây hại nào như nhiều người vẫn thường nghĩ. Quan niệm tránh sử dụng lò vi sóng vì lo ngại mất chất dinh dưỡng hay rủi ro bức xạ là hoàn toàn sai lầm.
Sự thật là lò vi sóng chẳng những không liên quan đến phóng xạ gây hại cho bạn, mà còn có thể làm nóng bữa ăn và rau mà không phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, một số loại thức ăn này được khuyến cáo không hâm bằng lò vi sóng bởi những lý do sau đây.
Sữa mẹ
Sữa mẹ đông lạnh là món được khuyến cáo không hâm bằng lò vi sóng. Vì lò vi sóng có thể làm bình sữa mẹ nóng không đều, tạo ra "điểm nóng" và có thể gây bỏng nặng miệng và cổ họng của trẻ.
Thậm chí còn gây nguy cơ bị ung thư khi đặt bình nhựa trong lò vi sóng.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sữa mẹ và sữa công thức nên được rã đông và hâm nóng bằng cách đun cách thủy hoặc sử dụng máy hâm nóng riêng.
Nấm
Phản ứng với nhiệt độ cao trong lò vi sóng gây ra sự thay đổi lượng protein dồi dào trong nấm. Việc hâm nóng nấm sẽ làm tăng nguy cơ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, gây đau dạ dày và thậm chí có thể gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn về tim mạch.
Tốt nhất bạn nên ăn nóng ngay sau lần luộc nấm đầu tiên nhé.
Khoai tây
Việc hâm nóng khoai tây không chỉ làm mất đi hương vị mà còn có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Với khoai tây nghiền hoặc khoai tây chiên, nên dùng ngay sau khi nấu, không để lại cặn. Nếu còn dư nhiều khoai tây thì hãy sử dụng khoai tây luộc cho các món ăn khác hoặc bỏ chúng đi.
Thịt gà
Trong thịt gà có chứa rất nhiều chất protein, chính vì vậy khi hâm nóng các chất này sẽ thay đổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, nếu bạn còn dư quá nhiều thịt gà thì hãy ăn lạnh chúng hoặc không thì hãy chấp nhận bỏ đi nhé.
Trứng
Các món trứng, dù kể cả trứng luộc hay trứng rán, trứng ốp la... đều không nên cho vào lò vi sóng để ăn vì việc này có thể gây chết người.
Trứng rất giàu canxi và giàu chất dinh dưỡng, vitamin… Khi hâm lại ở nhiệt độ cao, lòng đỏ sẽ vô tình trở thành một chất độc hại cho cơ thể của bạn.
Nếu bạn còn thừa trứng ở nhà, tốt nhất nên sử dụng chúng ngay trong các món ăn khác như salad, bánh ngọt, sandwich, ... hoặc vứt bỏ và không dùng nữa.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
11 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
12 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
13 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
18 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
22 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
23 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước