5 rau củ làm đẹp, chống lão hóa tốt nhất cho phụ nữ
Hong Seong-ran - chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Hàn Quốc cho biết tất cả các loại rau củ đều là những thành phần rất có lợi cho phụ nữ.
1. Cải xoong
Cải xoong là loại rau hay bị mang tiếng bẩn và dễ nhiễm ký sinh trùng do nhiều người cho rằng nó phát triển ở môi trường ruộng nước, ao đầm dễ bị ô nhiễm.
Tuy nhiên, loại rau này thực tế có tác dụng giải độc mạnh mẽ, giúp thanh lọc gan và phục hồi sau mệt mỏi, đồng thời có thể giúp cơ thể bị axit hóa trở lại trạng thái kiềm, cải thiện hiệu quả tình trạng chân tay lạnh của các cô gái.
Cải xoong thường được luộc, ăn cả nước nhưng nó cũng rất ngon khi được làm thành món salad.
2. Củ sen
Củ sen chứa nhiều vitamin C hơn cả chanh, giúp làm đẹp da, phục hồi mệt mỏi. Axit tannic trong củ sen có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm nhiễm đường tiêu hóa.
Không chỉ vậy, củ sen rất có lợi cho sức khỏe tử cung và ruột già của phụ nữ, đồng thời dưỡng thận, là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng.
Hầu hết mọi người khi ăn củ sen chỉ chế biến nó thành món ăn kèm, trên thực tế, củ sen có thể chế biến thành những món ăn chính cũng rất ngon và bổ dưỡng.
3. Cà tím
Người giảm cân càng phải ăn nhiều cà tím. Trong thời kỳ giảm cân, rất dễ xảy ra tình trạng thiếu máu, tóc và da có xu hướng trở nên khô sạm, đồng thời có thể gây ra các tác dụng phụ như táo bón, cà tím là thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa những tác dụng phụ này.
Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ ít có khả năng ăn quá nhiều, vì chất xơ có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn.
Tuy nhiên, cà tím có thể hấp thụ nhiều dầu trong quá trình chiên, xào. Do đó, bất kỳ ai muốn giảm cân nên chế biến cà tím theo một cách khác, chẳng hạn như nướng.
4. Cải xoăn
Cải xoăn được mệnh danh là “nữ hoàng canxi”, chứa hàm lượng β-caroten cao nhất trong các loại rau, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch mà còn giúp thanh lọc máu, tác dụng làm sạch ruột.
Vì cải xoăn rất bổ dưỡng nên chúng ta cần ăn nhiều hơn, bạn cũng có thể xay cải xoăn với trái cây thành sinh tố.
Cải xoăn cũng rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể.
Cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, cặp đôi chất chống oxy hóa này kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, có nghĩa là giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
5. Bí đỏ
Bí đỏ ít calo, có thể mang lại cảm giác no, có thể giúp tránh ăn quá nhiều và là thực phẩm thích hợp nhất để giảm cân. Hơn nữa, bí đỏ còn rất giàu nước và chất xơ, có tác dụng giảm táo bón, ngăn ngừa các vấn đề về da, giảm cholesterol, là nguyên liệu không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi người giảm cân.
Hầu hết mọi người đều quen nấu bí đỏ bằng cách hấp hoặc chiên, rán, hoặc nấu nước sốt, nhưng bí đỏ hấp với sữa để làm sữa bí đỏ uống hoặc cắt thành sợi mỏng ăn sống cũng rất tốt.
Làm sữa bí đỏ kết hợp với các loại hạt có thể là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Theo Người Đưa Tin
-
2 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
12 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
13 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
16 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
22 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
23 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.