5 thói quen tai hại khi chế biến thịt bò, cả nhà gặp họa như chơi
Thịt bò có hương vị thơm ngon, giàu protein tốt cho cơ thể nhưng 5 thói quen không tốt khi ăn thịt bò lại báo hại tới sức khỏe.
Thịt bò là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng phong phú giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa hàm lượng cholesterol cao, có khả năng gây bệnh cho sức khỏe nếu ăn sai cách.
1. Ăn quá nhiều
Nếu cơ thể đã đầy đủ sắt và gan bị yếu thì việc tiêu thụ lượng thịt bò vượt mức cho phép sẽ làm cơ thể thừa chất sắt. Khi thừa sắt, các protein có trong não có khả năng phá vỡ các tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng.
Đây chính là căn nguyên của bệnh Alzheimer. Vậy nên theo khuyến cáo, lượng thịt bò nạp vừa đủ cho cơ thể chỉ từ 300 - 500g/tuần, không nên ăn quá 100g/ngày.
Thay vào đó, bạn và gia đình nên ăn nhiều cá, thịt gia cầm và rau củ quả sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
2. Ăn thịt bò quá tái
Đành rằng thịt bò tái có hương vị rất thơm ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín rất nhiều. Ấy thế nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.
Hãy hiểu rằng, việc chăn nuôi, giết mổ và vận chuyển đôi khi không đảm bảo nên thịt bò rất dễ nhiễm khuẩn. Để tránh nỗi lo sợ ký sinh trùng hoặc sán xâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.
3. Ăn cùng hải sản
Khi ăn lẩu hay đồ nướng, mọi người thường order thịt bò lẫn hải sản để có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên, 2 thực phẩm này không nên kết hợp vì thành phần dinh dưỡng của chúng có thể phản ứng với nhau.
Theo đó, thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie.
Khi dùng chung sẽ tạo ra sự kết tủa muối, gây cản trở hấp thu các chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm.
4. Nướng bị cháy nhiều
Khỏi phải nói, món thịt bò nướng "chân ái" với người người nhà nhà thế nào. Tuy nhiên thịt bò mà bị hun, nướng cháy lại rất tai hại vì khi chế biến ở nhiệt độ cao, dễ sản sinh ra chất gây ung thư như nitrosamine, benzopyrene… cực kỳ có hại cho sức khỏe.
5. Vừa ăn vừa uống rượu trắng
Cánh mày râu rất hay uống rượu và bất cứ món ăn nào cũng có thể trở thành "mồi", chẳng hạn như thịt bò. Nếu như ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng.
Nguyên nhân nằm ở rượu trắng là đồ uống có tính nóng còn thịt bò có tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa.
Ai hay bị nóng trong lại còn vừa uống rượu trắng vừa ăn thịt bò chẳng khác gì giống như đổ dầu vào lửa, gây hại cho cơ thể.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
29 phút trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
2 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
4 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
8 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
18 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
19 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
21 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
22 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
23 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
2 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
Tin tức mới nhất
-
29 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước