5 thói quen tai hại khi chế biến thịt bò, cả nhà gặp họa như chơi
Thịt bò có hương vị thơm ngon, giàu protein tốt cho cơ thể nhưng 5 thói quen không tốt khi ăn thịt bò lại báo hại tới sức khỏe.
Thịt bò là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng phong phú giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa hàm lượng cholesterol cao, có khả năng gây bệnh cho sức khỏe nếu ăn sai cách.
1. Ăn quá nhiều
Nếu cơ thể đã đầy đủ sắt và gan bị yếu thì việc tiêu thụ lượng thịt bò vượt mức cho phép sẽ làm cơ thể thừa chất sắt. Khi thừa sắt, các protein có trong não có khả năng phá vỡ các tế bào thần kinh và tiêu diệt chúng.
Đây chính là căn nguyên của bệnh Alzheimer. Vậy nên theo khuyến cáo, lượng thịt bò nạp vừa đủ cho cơ thể chỉ từ 300 - 500g/tuần, không nên ăn quá 100g/ngày.
Thay vào đó, bạn và gia đình nên ăn nhiều cá, thịt gia cầm và rau củ quả sẽ có lợi cho sức khỏe hơn.
2. Ăn thịt bò quá tái
Đành rằng thịt bò tái có hương vị rất thơm ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín rất nhiều. Ấy thế nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.
Hãy hiểu rằng, việc chăn nuôi, giết mổ và vận chuyển đôi khi không đảm bảo nên thịt bò rất dễ nhiễm khuẩn. Để tránh nỗi lo sợ ký sinh trùng hoặc sán xâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.
3. Ăn cùng hải sản
Khi ăn lẩu hay đồ nướng, mọi người thường order thịt bò lẫn hải sản để có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên, 2 thực phẩm này không nên kết hợp vì thành phần dinh dưỡng của chúng có thể phản ứng với nhau.
Theo đó, thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie.
Khi dùng chung sẽ tạo ra sự kết tủa muối, gây cản trở hấp thu các chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm.
4. Nướng bị cháy nhiều
Khỏi phải nói, món thịt bò nướng "chân ái" với người người nhà nhà thế nào. Tuy nhiên thịt bò mà bị hun, nướng cháy lại rất tai hại vì khi chế biến ở nhiệt độ cao, dễ sản sinh ra chất gây ung thư như nitrosamine, benzopyrene… cực kỳ có hại cho sức khỏe.
5. Vừa ăn vừa uống rượu trắng
Cánh mày râu rất hay uống rượu và bất cứ món ăn nào cũng có thể trở thành "mồi", chẳng hạn như thịt bò. Nếu như ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc sẽ khiến cho răng lợi dễ bị nhiễm trùng.
Nguyên nhân nằm ở rượu trắng là đồ uống có tính nóng còn thịt bò có tính ôn, ôn trung ích khí, kích thích chuyển hóa.
Ai hay bị nóng trong lại còn vừa uống rượu trắng vừa ăn thịt bò chẳng khác gì giống như đổ dầu vào lửa, gây hại cho cơ thể.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
31 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước