5 thực phẩm tự nhiên thay thế đường, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Bạn hoàn toàn có thể dùng các chất thay thế đường tự nhiên tốt cho sức khỏe để làm bánh và nấu ăn.
Đường là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nhưng bạn không thể tránh nó hoàn toàn. Vì thế, bạn nên thay thế nó bằng một số thực phẩm tự nhiên hạn gây hại sức khỏe.
Đường dừa
Còn được gọi là đường cọ dừa, loại đường này có nguồn gốc từ mật hoa dừa nhưng không có vị dừa. Mặc dù hàm lượng calo cao nhưng nó có chỉ số đường huyết thấp là 35.
Đường dừa chứa polyphenol và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe cũng như các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi và kali. Nó có hàm lượng axit amin cao tự nhiên và chứa chất xơ inulin có lợi, có thể làm chậm quá trình hấp thụ glucose.
Đây là một chất thay thế tuyệt vời cho đường nâu, nhưng chúng chứa nhiều calo nên bạn nên dùng vừa đủ.
Cỏ ngọt
Cỏ ngọt ngọt hơn đường 200 lần. Một gói cỏ ngọt chứa từ 0 đến 1 calo và 1 đến 4 gam carbohydrate, tùy thuộc vào nhãn hiệu. Cỏ ngọt có chỉ số đường huyết bằng không.
Bột chà là
Được làm từ quả chà là xay, đường chà là hoặc bột chà là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bao gồm kali, canxi và một loạt chất chống oxy hóa tiêu diệt gốc tự do. Chà là có chỉ số đường huyết thấp là 42.
Đường hoặc bột chà là có thể làm các loại bánh ngọt nướng như bánh quy, bánh ngọt, bánh hạnh nhân và thanh.
Chuối
Chuối chứa nhiều chất xơ, bao gồm pectin cũng như chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng như magiê và kali. Chuối tốt cho cả hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch. Chỉ số đường huyết của một quả chuối là 51.
Chuối cũng là một chất thay thế tuyệt vời cho trứng và bơ. Bạn có thể thay thế 1 quả trứng hoặc 1 cốc bơ bằng 1 quả chuối nghiền.
Mật mía
Mật mía chứa khoảng 50% glucose và fructose. Mật mía sẫm màu có mức độ chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các chất làm ngọt. Mật mía chứa các chất dinh dưỡng bị loại bỏ khỏi đường ăn, bao gồm hàm lượng canxi, sắt và kali cao cũng như đồng và vitamin B. Nó có chỉ số đường huyết thấp là 55.
Mật mía có vị đắng và phù hợp với các loại thực phẩm có màu sẫm như đậu, bánh quy, bánh mì sẫm màu, nước sốt thịt nướng, men và bánh nướng với trái cây hoặc rau củ.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
8 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
13 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
1 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
2 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước