5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không 'gớt nước mắt'
Với những mẹo đơn giản này, đảm bảo việc thái hành tây khiến chị em không còn bị cay mắt nữa.
Nếu bình thường sau khi bóc vỏ và thái hành tây, bạn đều phải dùng khăn giấy thấm lệ, vậy thì nhất định phải ghim ngay 5 mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây để việc thái hành không có cửa làm chúng ta cay mắt nữa!
Dùng dấm
Bạn hãy hòa nước và dấm ăn với tỷ lệ 50:50 rồi xịt hoặc đổ lên mặt thớt và dao trước khi cắt hành. Như vậy, chị em sẽ không bị cay mắt vì dấm có khả năng làm giảm phản ứng của lưu huỳnh.
Ướp lạnh hành trước khi cắt
Khi củ hành bị làm lạnh, các tế bào của nó sẽ phản ứng chậm hơn khi bị cắt. Chất axit sulfenic cũng tiết ra ít hơn, hạn chế tình trạng cay và chảy nước mắt.
Vì vậy, bạn có thể bỏ củ hành vào ngăn đông tủ lạnh trước khi cắt trong vòng từ 15 đến 20 phút.
Dùng khoai tây tươi
Bạn cắt 1 lát khoai tây tươi mỏng và chà kỹ miếng khoai tây lên mặt dao trước khi dùng để thái hành.
Khoai tây tươi có chứa rất nhiều vitamin, có tác dụng khử bớt chất lưu huỳnh có trong hành tây vì thế nên chị em có thể thoải mái thái hành mà không sợ cay mắt.
Đừng cắt bỏ rễ hành trước khi thái xong
Phần rễ hành là nơi chứa nhiều chất lưu huỳnh . Đây cũng là điểm nguồn của các tế bào hành. Nếu bạn cắt bỏ phần rễ đầu tiên thì các tế bào hành sẽ bị phá vỡ hoàn toàn, và đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta bị cay và chảy nước mắt đó.
Chính vì thế, chị em hãy bóc vỏ hành như bình thường và thái nhỏ hành từ phần đáy lên phần cuống chứ đừng cắt rễ hành trước khi thái nhé!
Dùng nến
Hãy thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
13 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
17 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
18 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
21 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước