5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không 'gớt nước mắt'

Với những mẹo đơn giản này, đảm bảo việc thái hành tây khiến chị em không còn bị cay mắt nữa.

Nếu bình thường sau khi bóc vỏ và thái hành tây, bạn đều phải dùng khăn giấy thấm lệ, vậy thì nhất định phải ghim ngay 5 mẹo nhỏ mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây để việc thái hành không có cửa làm chúng ta cay mắt nữa!

Dùng dấm

Bạn hãy hòa nước và dấm ăn với tỷ lệ 50:50 rồi xịt hoặc đổ lên mặt thớt và dao trước khi cắt hành. Như vậy, chị em sẽ không bị cay mắt vì dấm có khả năng làm giảm phản ứng của lưu huỳnh.

5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không gớt nước mắt-1

Ướp lạnh hành trước khi cắt

Khi củ hành bị làm lạnh, các tế bào của nó sẽ phản ứng chậm hơn khi bị cắt. Chất axit sulfenic cũng tiết ra ít hơn, hạn chế tình trạng cay và chảy nước mắt.

Vì vậy, bạn có thể bỏ củ hành vào ngăn đông tủ lạnh trước khi cắt trong vòng từ 15 đến 20 phút.

5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không gớt nước mắt-2

Dùng khoai tây tươi

Bạn cắt 1 lát khoai tây tươi mỏng và chà kỹ miếng khoai tây lên mặt dao trước khi dùng để thái hành.

Khoai tây tươi có chứa rất nhiều vitamin, có tác dụng khử bớt chất lưu huỳnh có trong hành tây vì thế nên chị em có thể thoải mái thái hành mà không sợ cay mắt.

5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không gớt nước mắt-3

Đừng cắt bỏ rễ hành trước khi thái xong

Phần rễ hành là nơi chứa nhiều chất lưu huỳnh . Đây cũng là điểm nguồn của các tế bào hành. Nếu bạn cắt bỏ phần rễ đầu tiên thì các tế bào hành sẽ bị phá vỡ hoàn toàn, và đó chính là nguyên nhân khiến chúng ta bị cay và chảy nước mắt đó.

Chính vì thế, chị em hãy bóc vỏ hành như bình thường và thái nhỏ hành từ phần đáy lên phần cuống chứ đừng cắt rễ hành trước khi thái nhé!

5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không gớt nước mắt-4

Dùng nến

Hãy thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành.

5 tuyệt chiêu thái hành giúp chị em không gớt nước mắt-5

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


mẹo nhà bếp mẹo vặt