6 lí do khiến bạn nên ăn bắp cải thường xuyên
Nếu bạn muốn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm viêm, phòng tiểu đường, béo phì, hãy bổ sung thêm bắp cải vào thực đơn hàng ngày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các nghiên cứu đã chỉ ra cải bắp có chứa hàm lượng rất cao vitamin C, nó có thể dễ dàng giúp cơ thể trong việc chống lại các gốc tự do do đó tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư
Bắp cải là thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ.
Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư. Một bát bắp cải chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày.
Cải bắp cũng chứa nhiều mangan, vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan , protein hơn 4 gram và magiê.
Ngăn chặn nguy cơ đục thủy tinh thể
Trong bắp cải cũng chứa nhiều beta-carotene, loại chất chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và ngăn chặn đục thủy tinh thể. Vì vậy, bổ sung bắp cải vào chế độ ăn là cách để bạn chăm sóc đôi mắt.
Phòng tiểu đường và béo phì
Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.
Giúp giải độc
Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, làm sạch và giải độc cơ thể. Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam.
Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.
Diệt khuẩn và giảm ngứa
Nếu ai hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì có thể yên tâm bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày bởi chúng có chứa lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa.
Chính vì vậy trẻ em nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có được làn da đẹp sau này.
Các nghiên cứu đã chỉ ra cải bắp có chứa hàm lượng rất cao vitamin C, nó có thể dễ dàng giúp cơ thể trong việc chống lại các gốc tự do do đó tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư
Bắp cải là thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ.
Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư. Một bát bắp cải chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày.
Cải bắp cũng chứa nhiều mangan, vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan , protein hơn 4 gram và magiê.
Ngăn chặn nguy cơ đục thủy tinh thể
Trong bắp cải cũng chứa nhiều beta-carotene, loại chất chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và ngăn chặn đục thủy tinh thể. Vì vậy, bổ sung bắp cải vào chế độ ăn là cách để bạn chăm sóc đôi mắt.
Phòng tiểu đường và béo phì
Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.
Giúp giải độc
Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, làm sạch và giải độc cơ thể. Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam.
Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.
Diệt khuẩn và giảm ngứa
Nếu ai hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì có thể yên tâm bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày bởi chúng có chứa lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa.
Chính vì vậy trẻ em nếu ăn nhiều bắp cải sẽ có được làn da đẹp sau này.
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
7 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
8 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
11 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
22 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước