7 loại trái cây nên ăn nhiều để giải độc cơ thể
Dưa hấu: Trái cây giàu nước này cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời xả các loại độc tố ra ngoài.
Chanh: Theo tạp chí Shape, uống một cốc nước pha với chanh có thể giúp làm sạch cơ thể. Chanh chứa tính chất kháng khuẩn, lọc máu và cân bằng độ pH của ruột già. Chất chống oxy hóa de-limonene trong loại quả này cũng giúp kích thích men gan loại độc tố khỏi cơ thể.
Dứa: Không chỉ ngon, ngọt, dứa là loại trái cây hỗ trợ quá trình thải độc cơ thể hiệu quả, đặc biệt là thận và bàng quang, nhờ sự hiện diện của bromelain, loại enzym tiêu hóa mạnh. Bromelain giúp tiêu hóa protein, phá vỡ các chất béo và giảm viêm. Dứa cũng chứa nhiều mangan, giúp thúc đẩy tâm trạng, tăng cường năng lượng.
Bưởi: Theo Boldsky, bưởi có tác dụng giải độc rất cao vì nó giúp gan đốt cháy chất béo. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái sau một vài giờ tiêu thụ bưởi hoặc nước ép bưởi.
Dưa chuột: Đây là loại thực phẩm giải độc hàng đầu. Chứa nhiều vitamin B và kali, dưa chuột giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ đau đầu phát triển. Hàm lượng citrulline trong dưa chuột cũng có khả năng lọc gan và thận, trong đó đặc biệt loại bỏ chất độc amoniac ra ngoài.
Bơ: Theo Huffington Post, nhờ vào lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan dồi dào, quả bơ có tác dụng làm sạch ruột già hiệu quả.
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
2 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
2 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
3 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
3 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
3 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
3 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
3 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
4 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
5 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
5 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Hay nhất 2sao
-
7 giờ trước
-