Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon tại nhà
Chè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
Cách nấu chè đậu xanh bóc vỏ
Bạn chuẩn bị 300gram đậu xanh bóc vỏ, 100gram đường trắng, 200 ml nước cốt dừa, 3 thìa bột sắn và một ít muối.
Đậu xanh bóc vỏ, nguyên liệu nấu chè bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Cách nấu: Muốn nấu chè đậu xanh ngon, đầu tiên bạn hãy ngâm đậu xanh ngập trong nước khoảng 2 tiếng. Bạn nhặt những hạt đậu nổi lên trên mặt nước bỏ đi vì đây là những hạt đậu bị hỏng,
Tiếp theo, bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 1 cm và cho một ít muối vào, đun trong 20 phút.
Sau đó bạn cho thêm 0,5 lít nước vào nồi rồi đun thêm khoảng 15 phút và cho 100 gram đường vào nồi, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bạn cho bột sắn vào chén rồi đổ nước vào, khấy đều cho tan bột. Sau đó đổ chén bột sắn vào nồi chè và tiếp tục khuấy đều. Sau đó bạn tiếp tục nấu chè với lửa nhỏ, chè sánh lại thì tắt bếp.
Bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa vào để thưởng thức nóng hoặc ăn cùng với ít đá lạnh.
Chè đậu xanh sau khi nấu xong. (Ảnh: T.H)
Cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ
Ngoài chè đậu xanh bóc vỏ thì chè đậu xanh nguyên vỏ cũng được nhiều người yêu thích.
Bạn cần một số nguyên liệu như sau: 200 gram đậu xanh nguyên vỏ, 150 gram đường phèn, 50 gram bột sắn.
Đậu xanh nguyên vỏ nấu chè cũng rất ngon. (Ảnh: B.L)
Cách nấu: Bạn đem đậu xanh đi đãi sạch với nước khoảng 3 – 4 lần, sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập đậu.
Sau đó, bạn cho nồi đậu lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 phút đến khi nước cạn bớt rồi đổ thêm 500 ml nước và tiếp tục đun cho đến khi đậu chín nhừ.
Chè đậu xanh nguyên vỏ thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: T.H)
Sau đó bạn dùng một chiếc nồi khác đổ vào 300 ml nước lọc, 150 gram đường phèn, đun cho đến khi đường tan hết. Bạn đổ hết phần nước đường này vào nồi chè đậu xanh.
Tiếp đó, bạn hòa 150ml nước với 50 gram bột sắn, khấy đều lên rồi đổ vào nồi chè đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
Chè đậu xanh nguyên vỏ có hương vị thơm bùi, thanh mát, thích hợp giải nhiệt mùa hè. Bạn có thể cho thêm ít đá lạnh vào ăn chung với chè.
Theo VTC
-
3 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
8 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
9 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
10 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
12 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
13 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
14 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
18 giờ trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
1 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước