7 món ăn đón năm mới không thể thiếu ở Hàn Quốc
Bánh cá chiên (saengsun jeon) và bánh tôm chiên (saewoo jeon): Bánh cá và bánh tôm thường được phục vụ trong bữa tối truyền thống của Hàn Quốc, đặc biệt vào các ngày lễ. Saengsun jeon thường được làm từ cá tuyết, cá minh thái. 2 món bánh này có thể được chế biến sẵn và giữ ấm trong lò hoặc ở nhiệt độ bình thường cho đến khi ăn. Điều này khiến món ăn trở thành thực phẩm tiện lợi cho bữa tiệc tùng.
Miến trộn Hàn Quốc (japchae): Trong những ngày lễ đặc biệt, japchae tự làm luôn có trên bàn ăn của người Hàn Quốc. iến Hàn Quốc được chế biến từ 100% tinh bột khoai lang. Đây là món ăn đơn giản, được chế biến nhanh gọn và mang đậm hương vị truyền thống xứ kim chi.
Sườn om (galbi jjim hay kalbi jjim): Theo truyền thống, người Hàn Quốc làm món ăn này nhiều nhất vào những dịp lễ lớn bởi giá của sườn nướng rất đắt. Nguyên liệu chính của món ăn là sườn bò hoặc heo. Sau khi cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, sườn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.
Bánh trà mè đen, trắng và nâu (dasik): Trong thế kỷ 17, hoàng gia Hàn Quốc thường thiết đãi những chiếc bánh dasik với trà như một món ăn cho năm mới. Những chiếc bánh xinh xắn này là món chay, được làm từ hạt vừng nghiền mịn, thêm vị ngọt của mật ong. Bạn có thể tạo ra màu sắc khác nhau cho bánh bằng cách sử dụng hạt mè đen, trắng hoặc bột trà xanh.
Bánh gạo ngọt (yaksik): Đây là món tráng miệng không chỉ thỏa mãn sở thích đồ ngọt của bạn mà còn tốt cho sức khỏe. Yaksik được làm từ các thành phần được coi là dược liệu truyền thống, chẳng hạn táo tàu chống lão hóa và hạt dẻ giàu vitamin. Bánh gạo rất dễ ăn, giúp bạn kết thúc bữa bằng hương vị ngọt ngào, khó quên.
Bánh ngọt mật ong (yakgwa hay yakwa): Yakgwa là bánh làm từ bột với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn có sẵn hoặc cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó, chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong.
Nước gừng quế (sujeonggwa): Thức uống tráng miệng phổ biến này dễ làm và có thể dùng nóng hoặc lạnh. Sự ấm áp ngọt ngào của quế và vị cay của gừng kết hợp với nhau một cách độc đáo đã tạo nên thức uống nhẹ nhàng, tốt cho tiêu hóa. Nếu không thích quế hoặc gừng, bạn có thể làm món tráng miệng phổ biến khác là nước sikhye. (Theo Zing)
-
25 phút trướcNhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?
-
3 giờ trướcTrên trang cá nhân, cô thường đăng tải những bữa ăn hàng ngày ngon lành hoặc đủ loại bánh trái đẹp mắt, khiến dân tình phải trầm trồ.
-
12 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
20 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
21 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
22 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
2 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
3 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
3 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
3 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
3 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
4 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
4 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
5 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
5 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
5 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
5 ngày trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
Hay nhất 2sao
-
24 phút trước
-
25 phút trước