7 thực phẩm không nên ăn tại sân bay
1. Salad được biết đến là một món giàu chất xơ và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên món ăn này cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bao gồm cả loại có thể gây ngộ độc thực phẩm.Theo CDC Mỹ, rau xanh là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng thực phẩm này rất dễ nhiễm độc. Rửa rau không thể loại bỏ được vi khuẩn vì chúng có thể bám chặt ở bề mặt lá và thậm chí xâm nhập vào bên trong lá. Ảnh: Fifteen Spatulas.
2. Cà phê: Đối với nhiều người, một ly cà phê ấm là thứ họ cần trước các chuyến bay vào sáng sớm. Tuy nhiên đồ uống chứa caffeine có tác dụng lợi tiểu, nghĩa là bạn phải đi vào phòng vệ sinh nhiều hơn. Hơn nữa, caffeine có thể gây đau đầu và mất ngủ ở một số người. Điều này sẽ làm bạn khó có một giấc ngủ trọn vẹn trong suốt hành trình bay. Ảnh: Coffee Affection.
3. Khoai tây chiên mặn và bánh quy xoắn: Các loại thực phẩm mặn như khoai tây chiên và bánh quy xoắn nghe có vẻ ngon nhưng đây cũng chính là kẻ thù khiến bạn đầy hơi. Theo U.S. News, áp suất không khí sẽ giảm khi lên cao, nghĩa là các khí bao gồm khí trong bụng của bạn sẽ nở ra. Khi máy bay lên cao, khí trong ruột của bạn khi ăn thực phẩm mặn, uống đồ uống có ga hay hít phải không khí đều áp lực lên thành ruột khiến bạn đầy hơi. Ảnh: Bakery and Snacks.
4. Sữa chua nhiều đường: Nếu bạn đang gấp hoặc cần ăn nhanh để lót dạ, các loại sữa chua có thể là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể giấu cả tấn đường và đây không phải là một lựa chọn tốt cho chuyến bay. Các loại sữa chua hoặc thậm chí là sinh tố trái cây có thể chứa nhiều đường làm nặng ruột của bạn. Thay vào đó bạn nên chọn thức ăn cung cấp nhiều protein, chất xơ hoặc chất béo lành mạnh như các loại hạt (chưa rang trong dầu thực vật), rau chín, chocolate đen… Ảnh: Ingredienta.
5. Cocktail: Uống rượu bia hoặc cocktail trong sân bay trước chuyến bay là một thói quen của một số người muốn cảm giác thoải mái. Tuy nhiên tác động không khí trong máy bay sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu. Trong một chuyến bay, áp suất trong khoang máy bay thấp hơn hầu hết ở các nơi trên Trái Đất. Môi trường áp suất này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ oxy của cơ thể và tạo ra cảm giác choáng váng. Do đó, nếu bạn thích uống rượu, hãy đảm bảo cơ thể được cung cấp nước giữa mỗi lần uống để bản thân cảm thấy thoải mái. Ảnh: Taste.
6. Thịt nguội: Theo CDC Mỹ, thịt đóng gói, thịt nguội có thể chứa vi khuẩn listeria có hại. Đây là một loại vi khuẩn có chứa độc tố gây hoại tử thường tồn tại trong tự nhiên như đất, phân, rau hỏng, sữa, phô mai và một số thực phẩm đóng hộp từ động vật không đảm bảo vệ sinh. CDC Mỹ cũng khuyên nên tránh ăn các loại thực phẩm như xúc xích, thịt nguội, thịt hộp các loại trừ khi chúng được làm nóng đến ít nhất khoảng 75 độ C. Ảnh: Maleny Black Angus Beef.
7. Sushi: Là một món không thể thiếu trong ẩm thực Nhật, nguyên liệu gồm hải sản tươi sống ăn kèm với rong biển và rau. Tuy nhiên bạn nên tránh các loại cá, hải sản tươi sống hoặc chưa được nấu chín vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại. Sushi cũng làm tăng lượng muối trong cơ thể khi ngâm chúng trong nước tương (tăng gần 40% lượng muối khuyến nghị mỗi ngày), dễ khiến bạn đầy hơi trong suốt hành trình bay. Ảnh: Live Japan.
-
14 giờ trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
19 giờ trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
20 giờ trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.
-
21 giờ trướcGạo lứt là món ăn quen thuộc trong thực đơn giảm cân, vậy gạo lứt rang nấu nước uống có tác dụng gì cho sức khỏe?
-
23 giờ trướcMón ăn kỳ lạ này hiện đang gây xôn xao cư dân mạng.
-
2 ngày trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
2 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
3 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
3 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
4 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
4 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
4 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
4 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
5 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
5 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
5 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
6 ngày trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
7 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
7 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
7 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
Hay nhất 2sao
-
-
-
1 giờ trước