Lý do bạn nên ăn trực tiếp trái cây tươi thay vì uống nước ép
Nước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
Trong mùa hè nóng nực và thiêu đốt, tất cả chúng ta đều cố gắng tìm những cách khác nhau để giải nhiệt và tránh nguy cơ bị mất nước. Các loại nước ép mát lạnh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người.
Tuy nhiên, giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả tức thì trong khi lựa chọn ăn trực tiếp trái cây tươi không chỉ giúp đánh bay cái nóng mà còn đi cùng với những lợi ích lâu dài về sức khỏe. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên ăn trực tiếp trái cây tươi hay thì uống nước ép.
Trái cây tươi đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe hơn so với nước ép. Ảnh: Getty Images
Giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng
Trái cây tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, giúp bù đắp mọi sự thiếu hụt mà cơ thể bạn có thể gặp phải. Trong khi đó, nước ép trái cây lại không còn nhiều chất dinh dưỡng như ban đầu vì vậy có thể khiến bạn bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tăng hàm lượng chất xơ cơ thể hấp thụ
Trái cây tươi chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Chất xơ có thể thúc đẩy cơ thể tăng cường trao đổi chất đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về ruột kết và thậm chí là ung thư ruột kết. Tuy nhiên, nước ép trái cây lại gần như không còn chứa chất xơ và đó là lý do tại sao bạn nên chọn ăn trái cây tươi.
Tốt cho sức khỏe răng miệng
Hàm lượng đường dư thừa trong nước ép trái cây được chứng minh là có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn và dẫn đến các vấn đề như sâu răng. Đặc biệt, một số loại nước ép mua từ các hàng quán còn có thể chứa chất tạo ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ gây hại cho răng.
Uống nhiều nước ép trái cây có thể ảnh hưởng xấu đến khỏe răng miệng. Ảnh: BillionPhotos
Trái lại, trái cây tươi được bạn ăn trực tiếp nên chắc chắn sẽ không chứa đường hay chất tạo ngọt. Chính vì thế, nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng có thể được ngăn chặn.
Tránh nguy cơ đường huyết cao
Nước ép trái cây có hương vị tương tự như trái cây tươi nhưng có thể chứa thêm rất nhiều đường, chất tạo ngọt và hương nhân tạo. Do đó, uống nước ép trái cây có thể gây ảnh hưởng xấu đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trái cây tươi không chứa bất cứ chất nhân tạo và nguy cơ gây bệnh cũng gần như không có.
Có thể hỗ trợ giảm cân
Tiêu thụ nước ép trái cây tươi có thể dẫn đến tăng cân chủ yếu do nó chứa nhiều đường và cũng có thể chứa các chất phụ gia nhân tạo khác. Trong khi đó, trái cây tươi vừa giúp bạn tránh được nỗi lo tăng cân vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể.
Theo VOV
-
1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
4 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
17 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
18 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
21 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước