8 thực phẩm mùa đông tốt cho da
Cà rốt: Theo Reader's Digest, không chỉ tốt cho mắt, hợp chất chống oxy hóa beta-carotene, một tiền chất của vitamin A trong cà rốt, còn tăng cường khả năng miễn dịch và có lợi cho làn da. Cà rốt cũng chứa lycopene có thể bảo vệ da chống lại tia UV gây hại. Các nhà nghiên cứu nhận thấy beta-carotene được hấp thụ nhiều hơn từ việc nấu chín, vì vậy, bạn có thể hấp, chần hoặc nấu canh cà rốt thay vì ăn sống. Ảnh: Care2
Bí đỏ: Giống cà rốt, loại thực phẩm mùa đông này rất giàu beta-carotene, giúp cơ thể sản xuất bã nhờn giữ da và mái tóc luôn ngậm nước, ngăn ngừa tình trạng khô da. Bí đỏ cũng rất giàu vitamin C, kali và chất xơ. Ảnh: Goodwholefood.
Cải xoăn: Có khả năng chịu đựng sương giá, cải xoăn là thực phẩm luôn có sẵn trong suốt mùa đông. Loại rau lá xanh này gồm nhiều dinh dưỡng tốt cho da như vitamin A, K, C và kali, canxi, magiê. Đặc biệt, vitamin C trong cải xoăn giúp tăng cường các sợi collagen, cho làn da săn chắc hơn. Ảnh: Wellnesmagazine.
Bông cải xanh: Loại rau họ cải này là nguồn tự nhiên của glucoraphanin, hợp chất giúp tái sinh, phục hồi làn da. Vitamin C, E trong bông cải xanh bảo vệ da chống lại thiệt hại tế bào, vitamin B giúp da tươi sáng hơn. Ảnh: Sobeys.
Rau bina: Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau bina rất giàu folate, loại vitamin B thúc đẩy sửa chữa tế bào và giảm sự xuất hiện của nám, nếp nhăn. Ảnh: Mercola.
Cá hồi: Giàu axit béo omega-3, cá hồi giúp da dưỡng ẩm và mềm mại hơn. Nó cũng là nguồn tốt của selen, bảo vệ da chống lại các tổn thương oxy hóa, cải thiện độ đàn hồi và giảm viêm, đặc biệt tốt cho những người bị mụn trứng cá. Ảnh: Tcmworld.
Hạnh nhân là thực phẩm giàu kẽm, sắt, axit folic và vitamin E thúc đẩy làn da tươi sáng. Kẽm có lợi cho làn da mụn, vitamin E nuôi dưỡng da từ bên trong, chống lại các gốc tự do và thúc đẩy tái tạo tế bào. Ảnh: Secretlyhealthy.
-
2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
21 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
22 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
2 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
2 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
2 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
2 ngày trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
3 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
4 ngày trướcChè đậu xanh là món ăn thơm ngon, thanh mát được nhiều người yêu thích, chè đậu xanh có thể nấu bằng đậu xanh bóc vỏ hoặc đậu nguyên vỏ.
-
4 ngày trướcNước dừa ngày càng phổ biến trên thị trường, là thứ nước giải khát được nhiều người yêu thích nhưng một ngày nên uống bao nước dừa bạn đã biết chưa?
-
4 ngày trướcNếu không có thời gian nấu nhiều món, chị em có thể nấu gộp trong một lần với món cơm lười này.
Hay nhất 2sao
-
2 giờ trước