Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!
Việc làm bánh có tốn nhiều thời gian nhưng mẹ đảm vẫn cố gắng theo đuổi cho đến tận bây giờ.
Mặc dù làm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng chị Lưu Tố Văn (sống ở TP.HCM) lại cực đam mê làm bánh ngọt.
Lúc đầu, 8X cảm thấy rất nản vì làm ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc con cái nhưng lại không nỡ từ bỏ đam mê đã theo đuổi hơn 10 năm. Để rồi bây giờ, chị sở hữu trong tay nhiều mẫu bánh độc đáo và đẹp mắt, được chị nâng niu như chính con cưng của mình.
Tác giả của những chiếc bánh nghệ thuật
Chị Tố Văn chia sẻ với 2Sao.vn, trước đây, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, bản thân bắt đầu mê mẩn. Sau đó, chị lên youtube để xem thêm.
“Càng xem càng mê, rồi cũng tự mày mò làm ra chiếc bánh kem đầu tay, tuy không đẹp nhưng lòng cảm thấy rất vui. Trong gia đình mình không có ai theo nghề bánh cả, mình thấy thích nên tìm hiểu và theo đuổi, nhất là có được sự ủng hộ của ông xã”, chị cho hay.
Sau đó, để am hiểu hơn về bánh, mẹ đảm đi học lớp làm bánh kem cơ bản trong 1-2 ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chị Tố Văn thì dù có đi học bao nhiêu lớp, cái quan trọng nhất chính là sự đam mê, tìm hiểu và không ngừng luyện tập.
Ngoài việc phụ giúp chồng kinh doanh, chị còn mở lớp dạy làm bánh, đào tạo học viên từ cơ bản lên nâng cao chuyên nghiệp
Thêm vào đó, gu thẩm mĩ và sự quan sát tinh tế của mỗi người sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp theo đúng phong cách của bản thân mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay là bánh của mình.
Để duy trì đam mê bánh trái, 8x sẽ nhận làm bánh cho khách khi rảnh và khách phải đặt trước vài ngày để chị sắp xếp công việc. Mỗi chiếc bánh được đầu tư công sức rất nhiều, không làm qua loa nên không bao giờ chị nhận bánh gấp, và chỉ làm bánh khi đã xong xuôi hết công việc gia đình.
Có lẽ nhờ sự khéo léo, chăm chỉ rèn luyện mà đến giờ ít có mẫu bánh nào có thể làm khó được chị. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình làm bánh cho đến khâu giao cho khách, điều khó nhất với chị Tố Văn là cách vận chuyển bởi chẳng may bánh đổ, hỏng sẽ “đi tong” bao công sức và chi phí.
Bánh của 8x được trang trí theo phong cách đơn giản nhưng vẫn sang trọng nghiêng về tính nghệ thuật cao.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
3 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
5 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
9 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
15 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
17 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
20 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
23 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
2 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước
-
58 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước