Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!
Việc làm bánh có tốn nhiều thời gian nhưng mẹ đảm vẫn cố gắng theo đuổi cho đến tận bây giờ.
Mặc dù làm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng chị Lưu Tố Văn (sống ở TP.HCM) lại cực đam mê làm bánh ngọt.
Lúc đầu, 8X cảm thấy rất nản vì làm ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc con cái nhưng lại không nỡ từ bỏ đam mê đã theo đuổi hơn 10 năm. Để rồi bây giờ, chị sở hữu trong tay nhiều mẫu bánh độc đáo và đẹp mắt, được chị nâng niu như chính con cưng của mình.
Tác giả của những chiếc bánh nghệ thuật
Chị Tố Văn chia sẻ với 2Sao.vn, trước đây, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, bản thân bắt đầu mê mẩn. Sau đó, chị lên youtube để xem thêm.
“Càng xem càng mê, rồi cũng tự mày mò làm ra chiếc bánh kem đầu tay, tuy không đẹp nhưng lòng cảm thấy rất vui. Trong gia đình mình không có ai theo nghề bánh cả, mình thấy thích nên tìm hiểu và theo đuổi, nhất là có được sự ủng hộ của ông xã”, chị cho hay.
Sau đó, để am hiểu hơn về bánh, mẹ đảm đi học lớp làm bánh kem cơ bản trong 1-2 ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chị Tố Văn thì dù có đi học bao nhiêu lớp, cái quan trọng nhất chính là sự đam mê, tìm hiểu và không ngừng luyện tập.
Ngoài việc phụ giúp chồng kinh doanh, chị còn mở lớp dạy làm bánh, đào tạo học viên từ cơ bản lên nâng cao chuyên nghiệp
Thêm vào đó, gu thẩm mĩ và sự quan sát tinh tế của mỗi người sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp theo đúng phong cách của bản thân mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay là bánh của mình.
Để duy trì đam mê bánh trái, 8x sẽ nhận làm bánh cho khách khi rảnh và khách phải đặt trước vài ngày để chị sắp xếp công việc. Mỗi chiếc bánh được đầu tư công sức rất nhiều, không làm qua loa nên không bao giờ chị nhận bánh gấp, và chỉ làm bánh khi đã xong xuôi hết công việc gia đình.
Có lẽ nhờ sự khéo léo, chăm chỉ rèn luyện mà đến giờ ít có mẫu bánh nào có thể làm khó được chị. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình làm bánh cho đến khâu giao cho khách, điều khó nhất với chị Tố Văn là cách vận chuyển bởi chẳng may bánh đổ, hỏng sẽ “đi tong” bao công sức và chi phí.
Bánh của 8x được trang trí theo phong cách đơn giản nhưng vẫn sang trọng nghiêng về tính nghệ thuật cao.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
13 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
18 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
20 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
22 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước