Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!

Việc làm bánh có tốn nhiều thời gian nhưng mẹ đảm vẫn cố gắng theo đuổi cho đến tận bây giờ.

Mặc dù làm trong lĩnh vực kinh doanh nhưng chị Lưu Tố Văn (sống ở TP.HCM) lại cực đam mê làm bánh ngọt. 

Lúc đầu, 8X cảm thấy rất nản vì làm ảnh hưởng nhiều đến việc chăm sóc con cái nhưng lại không nỡ từ bỏ đam mê đã theo đuổi hơn 10 năm. Để rồi bây giờ, chị sở hữu trong tay nhiều mẫu bánh độc đáo và đẹp mắt, được chị nâng niu như chính con cưng của mình.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-1
Tác giả của những chiếc bánh nghệ thuật

Chị Tố Văn chia sẻ với 2Sao.vn, trước đây, trong một lần tình cờ xem các mẫu bánh kem đẹp trên mạng, bản thân bắt đầu mê mẩn. Sau đó, chị lên youtube để xem thêm.

“Càng xem càng mê, rồi cũng tự mày mò làm ra chiếc bánh kem đầu tay, tuy không đẹp nhưng lòng cảm thấy rất vui. Trong gia đình mình không có ai theo nghề bánh cả, mình thấy thích nên tìm hiểu và theo đuổi, nhất là có được sự ủng hộ của ông xã”, chị cho hay.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-2

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-3

Sau đó, để am hiểu hơn về bánh, mẹ đảm đi học lớp làm bánh kem cơ bản trong 1-2 ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của chị Tố Văn thì dù có đi học bao nhiêu lớp, cái quan trọng nhất chính là sự đam mê, tìm hiểu và không ngừng luyện tập.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-4

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-5

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-6
Ngoài việc phụ giúp chồng kinh doanh, chị còn mở lớp dạy làm bánh, đào tạo học viên từ cơ bản lên nâng cao chuyên nghiệp 

Thêm vào đó, gu thẩm mĩ và sự quan sát tinh tế của mỗi người sẽ tạo nên những sản phẩm đẹp theo đúng phong cách của bản thân mà khi người khác nhìn vào sẽ biết ngay là bánh của mình.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-7

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-8

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-9

Để duy trì đam mê bánh trái, 8x sẽ nhận làm bánh cho khách khi rảnh và khách phải đặt trước vài ngày để chị sắp xếp công việc. Mỗi chiếc bánh được đầu tư công sức rất nhiều, không làm qua loa nên không bao giờ chị nhận bánh gấp, và chỉ làm bánh khi đã xong xuôi hết công việc gia đình.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-10

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-11

Có lẽ nhờ sự khéo léo, chăm chỉ rèn luyện mà đến giờ ít có mẫu bánh nào có thể làm khó được chị. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình làm bánh cho đến khâu giao cho khách, điều khó nhất với chị Tố Văn là cách vận chuyển bởi chẳng may bánh đổ, hỏng sẽ “đi tong” bao công sức và chi phí.

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-12

Mê làm bánh đắm đuối, làm xong lại không nỡ ăn vì quá đẹp!-13
Bánh của 8x được  trang trí theo phong cách đơn giản nhưng vẫn sang trọng nghiêng về tính nghệ thuật cao.

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


bánh gato bánh kem nấu ăn

Tin tức mới nhất