8X khoe 30 mâm cơm lên mạng, hội chị em thốt lên 'đang mệt nhìn thấy cũng thèm ăn'
Không những thế, có người xin kết bạn facebook để học hỏi kinh nghiệm nấu ăn của cô.
Với chị Phương Liên (Hà Nội), mâm cơm gia đình chính là biểu tượng cho tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thành viên trong gia đình với nhau.
Sau một ngày làm việc, học tập các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm dù có là đĩa rau luộc hay đậu rán thì chị cũng cảm thấy vui, nhất là khi chị đang ở xa quê hương nữa thì những bữa cơm đối với chị luôn là hạnh phúc. Có lẽ chính vì vậy mà bà mẹ đảm 8X này chưa khi nào cảm thấy phiền phức khi vào bếp cả.
Chị Phương Liên
Chị và gia đình đã sang Krakow - Ba Lan sinh sống được một thời gian. Những ngày tháng sống xa quê, nhớ món ăn quê nhà nên chị vẫn thường xuyên chế biến các món ăn Việt, chỉ thỉnh thoảng mới làm đồ Tây thưởng thức. Thời gian này, chị đang nghỉ phép ở Việt Nam nên nấu các món mình thích.
Chị tâm sự, cảm giác khi về quê hương, nguyên liệu đầy đủ vô cùng thích. “Nhiều khi chả may thiếu gì chạy vèo ra chợ một cái là xong. Ở bên kia mà thiếu gì đồ Châu Á coi như chấp nhận ăn thiếu vị luôn”.
Dù về Việt Nam chơi nhưng chị vẫn nấu ăn hàng ngày bởi ngoài việc thích nấu ăn ra thì chị luôn muốn gia đình và con cái có những bữa ăn ngon lành, đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh.
Vốn không thích ăn lại đồ ăn cũ nên bà mẹ đảm luôn nấu bữa nào ăn bữa đó. Mỗi bữa, chị phải chuẩn bị mất khoảng 45 phút đến 2 tiếng tùy theo món ăn và độ cầu kỳ. Nhà chị có 4 người lớn và 3 trẻ nhỏ (trong đó có 1 bé là cháu chị), nên chị luôn chú ý đến sở thích cũng như khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình khi lên thực đơn cho bữa cơm.
Mặc dù vậy, không phải bữa cơm nào cũng đủ các thành viên trong nhà vì trẻ con đi học, người thì giảm cân, người thì đi làm ca nên không ăn cơm ở nhà, nên thường trên mâm cơm chị nấu cũng không nhiều món.
Khi nấu ăn, tiêu chí chị đặt lên hàng đầu là phải tươi ngon, ăn đến đâu, nấu đến đó. Để bữa cơm bớt ngán, chị thường xuyên thay đổi thực đơn. Chẳng hạn như những ngày nắng nóng mùa hè khiến cơ thể uể oải, chán ăn nên chị đã rất cố gắng thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình liên tục để hấp dẫn các thành viên thưởng thức.
Có lẽ vì luôn nấu ăn hợp khẩu vị và chiều được theo sở thích của mọi người nên cả nhà luôn yêu thích và thường xuyên khen những món ăn chị nấu.
Khi chia sẻ 30 bữa ăn của mình lên mạng xã hội, những chị em nội trợ nhìn thấy vô cùng thích thú. Không chỉ bởi món nào trông cũng ngon miệng, bắt mắt mà còn phong phú, đa dạng các loại món. Không chỉ thế, sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn và màu sắc, lại rất phù hợp thời tiết khiến bữa cơm của chị Phương Liên trở nên hấp hơn nhiều.
Có người xin kết bạn facebook để học hỏi kinh nghiệm nấu ăn của chị. Có người còn thốt lên, "ngon quá chị ơi, em đang mệt nhìn mâm cơm này thèm quá".
Bữa ăn nào của chị Phương Liên cũng ngon và bắt mắt
Theo Phunuvietnam
-
6 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
11 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
17 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
18 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
21 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.