Cô gái bị dân mạng ngờ vực khi nấu bát canh cua giá 15k lên tiếng, còn tiết lộ thêm bí quyết vỗ béo cả nhà với mâm cơm giá rẻ
Chỉ 15k mà nấu được bát canh cua hấp dẫn thế này thì có "lừa tình" quá không nhỉ?
Làm thế nào để nấu nướng, ăn uống thật tiết kiệm bao giờ cũng là đề tài được dân tình bàn tán rôm rả. Những mâm cơm đầy đủ 3 món hết có 30-50k khiến người ta trầm trồ nhưng cũng không khỏi ngờ vực và tranh cãi.
Mới đây, một cô nàng có tên Đỗ Phượng (sinh năm 1991) đã nhận được sự chú ý khi chia sẻ công thức nấu 1 bát canh cua trông rất hấp dẫn. Điều đáng chú ý là khổ chủ tiết lộ mình chỉ mất 15k để mua 1,5 lạng cua cho bát canh này.
Theo Đỗ Phượng, bí quyết để nấu canh cua trông thật nhiều cái cua là bạn nên chọn nồi miệng rộng để cái cua nổi, không bị tan. Với gạch cua, bạn nên cho vào nồi rồi đun thật nhỏ lửa để mùi thơm hơn. Sau đó, bạn hãy từ từ cho nước lọc, mướp và rau vào lần lượt để có được một nồi canh như ý.
Bát canh cua chỉ 15k
Phía dưới phần bình luận, nhiều người đã thể hiện sự ngờ vực cho rằng chỉ với 15k, khó mà nấu được 1 bát canh cua hấp dẫn như vậy. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng tuỳ vào cách nấu và giá cả nơi người nấu ở thì không gì là không thể.
Liên hệ với Đỗ Phương, cô nàng cho biết mình chỉ muốn chia sẻ cách nấu nướng chứ không hề có ý định câu view bằng việc đưa ra giá thật rẻ. "Quê mình ở Ninh Bình, cua giá 100k/kg theo mình không phải là quá rẻ. Bình thường mình vẫn chỉ nấu hết 15-20k cho 1 bát canh thế này. Mình không phải là người quá tiết kiệm hay chi li gì đâu. Cái gì đáng thì tiết kiệm chứ tô canh 15k là bình thường mà vì mình không tốn tiền rau, tiền mướp. Mọi người tranh cãi thì mình cũng chịu vì miệng đâu mà giải thích hết cho cả nghìn người".
Đỗ Phượng - chủ nhân của tô canh cua 15k.
Đỗ Phượng cũng chia sẻ thêm rằng một tháng, cô nàng chi tiêu hết khoảng 3,5 - 4 triệu tiền ăn cho gia đình 3 người. Bữa cơm thường hết từ 70k vẫn ăn thoải mái có rau, có đậu, có thịt xoay vòng đổi bữa cho đỡ ngán. Thông thường, chủ nhân tô canh cua 15k sẽ mua nguyên liệu nhiều một chút lúc giá rẻ và còn tươi rồi chia nhỏ và bỏ tủ đông. Cô nàng cũng tự trồng được nhiều loại rau trên sân thượng nhà mình để có đồ tươi, sạch ăn mà không phải tốn tiền.
Đỗ Phượng chọn trồng nhiều loại rau thơm vì nếu mua quá ít ở chợ thì người ta không bán mà mua quá nhiều lại không ăn hết. Vì gia đình hay ăn canh cua nên cô cũng trồng thêm rau đay, rau mồng tơi và mướp. Ngoài ra, cô nàng cũng trồng thêm các loại rau như rau ngót, bí đỏ, đu đủ, rau dền ở một khu vườn trong homestay mà gia đình đang kinh doanh.
Theo Đỗ Phượng, tiêu dùng thông minh chính là thu vén sao cho mọi thứ hợp lý với thu nhập của gia đình mà sau khi trừ đi các khoản chi, bạn vẫn còn một khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp. Cô nàng cũng ít khi tiêu xài quá tay mà chỉ chi tiêu cho phù hợp với thu nhập của mình.
Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:
- Ôi 15k mà nấu được bát canh thế này thì tài thật đấy. Bình thường mình mua hết cả 50-60k mà còn nhìn không nhiều cái cua thế này cơ.
- Chắc ở quê bạn này cua rẻ và nhiều thịt nên mới nấu được với 15k chứ mình ở thành phố là chịu rồi đấy.
- Người ta chia sẻ cách nấu là chính chứ các bạn sân si cái giá 15k làm gì. Mỗi vùng miền mỗi khác, cua cũng 5-7 loại khác nhau. Mình còn nấu được nồi canh free vì cua chồng mình bắt được ở ngoài đồng đây này.
- Ôi nhìn tô canh ngon quá. Bạn này nấu khéo, cái cua đóng thành tảng nên nhìn nhiều thì mọi người nghĩ đắt thôi chứ theo mình 15k vẫn đủ nấu mà.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về tô canh này?
Công thức nấu canh cua của Đỗ Phượng:
Chuẩn bị này:
Cua mua về rửa sạch xé rồi cho vào cối xay cùng với
- 1 tí hành phi
- 1 thìa muối bột canh
- 1 cốc nước lọc
Sau đó xay thật kỹ, lọc qua rổ lọc rồi để lắng và đổ sang một âu nước khác. Cứ thế đổ qua lại vài lần cho hết cặn. Rau đay, mùng tơi thái nhỏ cùng với mướp như truyền thống. Gạch cua cho vào bát nhỏ thêm 1 giọt mắm
Bắt tay vào nấu nhé!
- Chọn nồi miệng rộng để cái cua nổi ko bị tan
- Cho gạch cua vào nồi đun thật nhỏ lửa cho thơm
- Đổ nước lọc cua vào nồi đun tiếp nhỏ lửa tới khi nổi hết lên đừng để sôi quá
- Cho tiếp mướp vào nồi chỗ ở giữa sôi để ko làm ảnh hưởng tới gạch ở bên cạnh
- Đợi mướp sôi lên rồi cho tiếp rau đun thêm lát cho chín rau
- Tắt bếp rồi múc ra cẩn thận
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
6 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
19 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước