9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon
Cách làm mứt vỏ bưởi rất đơn giản, nhưng nếu không biết một số bí quyết, món mứt của bạn có thể bị đắng và kém hấp dẫn.
Quả bưởi là loại trái cây không chỉ ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, bưởi còn được sử dụng để chế biến các món ăn vặt.
Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích mùi vị ngon ngọt của bưởi nhưng chỉ biết mỗi món bưởi tách múi chấm muối ớt thì sẽ thật là đáng tiếc bởi có thể tận dụng vỏ, cùi bưởi để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn.
Vì vậy, 2Sao.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt vỏ bưởi qua công thức của cô nàng Vân Anh (sống tại Hà Nội).
Theo Vân Anh, công đoạn sơ chế vỏ bưởi là khó nhằn nhất, vì phải bóp vỏ bưởi với muối và thay nước nhiều lần, thời gian khoảng 15-20 phút để vỏ bưởi ra hết tinh dầu, không còn vị the và đắng nữa.
Không nên bóp quá mạnh hoặc quá lâu, tránh làm nát phần cùi, nếu nát khi sên miếng mứt sẽ không được nguyên vẹn và không đẹp mắt.
Yếu tố quan trọng nhất để món ăn này thành công là cần chọn bưởi da xanh, vỏ căng, quả non một chút thì phần cùi sẽ đỡ bị xơ.
Trong quá trình làm mứt thì lưu ý phần luộc sơ vỏ bưởi. Không đun quá lâu hoặc để nước sôi lên sẽ làm bưởi nát, vì nát lúc sên sẽ rất khó và miếng mứt không còn nguyên vẹn, đẹp mắt.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm mứt vỏ bưởi dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Vỏ bưởi (chọn bưởi da xanh)
- Đường (theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi)
- Muối
Cách làm
- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng vừa ăn.
- Pha muối với nước sâm sấp mặt vỏ bưởi, cho vỏ bưởi đã thái vào bóp để ra hết tinh dầu (khoảng 20 phút).
- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.
- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát).
- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.
- Lần rửa cuối vắt vỏ bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.
- Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2h khi đường tan bớt (hoặc để qua đêm cũng được).
- Đem sên trên bếp lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và vỏ bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
- Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
28 phút trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
6 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
7 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
10 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
20 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước