9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon

Cách làm mứt vỏ bưởi rất đơn giản, nhưng nếu không biết một số bí quyết, món mứt của bạn có thể bị đắng và kém hấp dẫn.

Quả bưởi là loại trái cây không chỉ ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, bưởi còn được sử dụng để chế biến các món ăn vặt.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích mùi vị ngon ngọt của bưởi nhưng chỉ biết mỗi món bưởi tách múi chấm muối ớt thì sẽ thật là đáng tiếc bởi có thể tận dụng vỏ, cùi bưởi để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Vì vậy, 2Sao.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt vỏ bưởi qua công thức của cô nàng Vân Anh (sống tại Hà Nội). 

9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon-1

Theo Vân Anh, công đoạn sơ chế vỏ bưởi là khó nhằn nhất, vì phải bóp vỏ bưởi với muối và thay nước nhiều lần, thời gian khoảng 15-20 phút để vỏ bưởi ra hết tinh dầu, không còn vị the và đắng nữa.

Không nên bóp quá mạnh hoặc quá lâu, tránh làm nát phần cùi, nếu nát khi sên miếng mứt sẽ không được nguyên vẹn và không đẹp mắt.

Yếu tố quan trọng nhất để món ăn này thành công là cần chọn bưởi da xanh, vỏ căng, quả non một chút thì phần cùi sẽ đỡ bị xơ.

Trong quá trình làm mứt thì lưu ý phần luộc sơ vỏ bưởi. Không đun quá lâu hoặc để nước sôi lên sẽ làm bưởi nát, vì nát lúc sên sẽ rất khó và miếng mứt không còn nguyên vẹn, đẹp mắt.

Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm mứt vỏ bưởi dưới đây nhé!

9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon-2

Nguyên liệu

- Vỏ bưởi (chọn bưởi da xanh)

- Đường (theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi)

- Muối

Cách làm

- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng vừa ăn.

- Pha muối với nước sâm sấp mặt vỏ bưởi, cho vỏ bưởi đã thái vào bóp để ra hết tinh dầu (khoảng 20 phút).

- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.

9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon-3

- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát).

- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.

- Lần rửa cuối vắt vỏ bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.

- Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2h khi đường tan bớt (hoặc để qua đêm cũng được).

- Đem sên trên bếp lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và vỏ bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.

9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon-4

- Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!

9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon-5

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/cach-lam-mut-vo-buoi-khong-dang-nham-nhi-ngay-tet-n-333908.html

Tin tức mới nhất