9X đảm đang chỉ cách làm mứt vỏ bưởi, nhâm nhi ngày Tết cực ngon
Cách làm mứt vỏ bưởi rất đơn giản, nhưng nếu không biết một số bí quyết, món mứt của bạn có thể bị đắng và kém hấp dẫn.
Quả bưởi là loại trái cây không chỉ ngon miệng mà còn mang lại rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, bưởi còn được sử dụng để chế biến các món ăn vặt.
Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích mùi vị ngon ngọt của bưởi nhưng chỉ biết mỗi món bưởi tách múi chấm muối ớt thì sẽ thật là đáng tiếc bởi có thể tận dụng vỏ, cùi bưởi để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn.
Vì vậy, 2Sao.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt vỏ bưởi qua công thức của cô nàng Vân Anh (sống tại Hà Nội).
Theo Vân Anh, công đoạn sơ chế vỏ bưởi là khó nhằn nhất, vì phải bóp vỏ bưởi với muối và thay nước nhiều lần, thời gian khoảng 15-20 phút để vỏ bưởi ra hết tinh dầu, không còn vị the và đắng nữa.
Không nên bóp quá mạnh hoặc quá lâu, tránh làm nát phần cùi, nếu nát khi sên miếng mứt sẽ không được nguyên vẹn và không đẹp mắt.
Yếu tố quan trọng nhất để món ăn này thành công là cần chọn bưởi da xanh, vỏ căng, quả non một chút thì phần cùi sẽ đỡ bị xơ.
Trong quá trình làm mứt thì lưu ý phần luộc sơ vỏ bưởi. Không đun quá lâu hoặc để nước sôi lên sẽ làm bưởi nát, vì nát lúc sên sẽ rất khó và miếng mứt không còn nguyên vẹn, đẹp mắt.
Hãy cùng tham khảo ngay công thức làm mứt vỏ bưởi dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- Vỏ bưởi (chọn bưởi da xanh)
- Đường (theo tỉ lệ 1:1 với vỏ bưởi)
- Muối
Cách làm
- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng vừa ăn.
- Pha muối với nước sâm sấp mặt vỏ bưởi, cho vỏ bưởi đã thái vào bóp để ra hết tinh dầu (khoảng 20 phút).
- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.
- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 3-5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi sẽ làm bưởi nát).
- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the là đạt.
- Lần rửa cuối vắt vỏ bưởi khô vừa để đem đi ướp đường.
- Ướp vỏ bưởi với đường trong 1-2h khi đường tan bớt (hoặc để qua đêm cũng được).
- Đem sên trên bếp lửa vừa với chảo chống dính tới khi nước cạn và vỏ bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
- Sấy bằng nồi chiên không dầu 80 độ trong 60 phút, nếu sấy 2 khay cùng lúc thì giữa giờ bạn đảo khay để bưởi khô đều nhé!
MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
13 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
19 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước