Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo 'nay vừa ăn mai lại thèm'
"Nhót xanh ăn không rất chua nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì lạ miệng, bạn bè và đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền", Mai Hường nói.
Trong đời sống hàng ngày, Mai Hường (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội) chịu khó vào bếp nấu nướng. Cô coi đây là sở thích, đam mê trong cuộc sống và chỉ cần các thành viên trong nhà ngon miệng là đã cảm thấy vui.
Cô nàng Mai Hường yêu thích nấu ăn, rất thích món nhót xanh chấm chẩm chéo.
Từ cuối tháng 2, những trái nhót bắt đầu vào mùa. Là một tín đồ nghiện chua, Mai Hường không thể bỏ qua được món ăn "thần thánh" nhót xanh chấm chẩm chéo hay chẩm chéo Tây Bắc.
Cô chia sẻ biết đến và yêu thích món này thông qua một người chị đồng nghiệp ở Sơn La. Đã lâu rồi không thưởng thức nên 9X nghĩ đến là thèm. May mắn hôm trước đi chợ được người ta cho túi nhót xanh nên cô mang về làm ngay.
Theo đó, công thức nhót xanh chấm chẩm chéo được Mai Hường tham khảo trên mạng, rồi tự chế theo cách riêng cho vừa và hợp với khẩu vị cá nhân. 9X cho hay, nhót xanh quá non sẽ bị chát, chín quá lại bị nhũn nên vừa phải ăn mới ngon.
"Nhót xanh ăn không rất chua, nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, thêm chút củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì vị chát và chua hoà quyện, cùng các gia vị tạo nên hương vị riêng. Bạn bè, đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền. Có người còn vừa ăn nay mai lại thèm ý", cô nói.
Vậy còn ngại ngần gì mà chị em không tham khảo cách làm món nhót xanh chấm chẩm chéo danh bất hư truyền qua công thức của cô nàng Mai Hường chia sẻ.
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
- 1/2 cây cải bắp
- 3 lạng nhót xanh
- 1 củ đậu
- 1 nhánh lá tỏi tươi
- 1 củ tỏi
- 1 mớ rau mùi ta
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 quả ớt
- Gia vị: Nước lọc, nước mắm, đường, bột canh, mì chính
Cách làm
Bước 1: Cải bắp tách từng lá, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau khi ngâm vớt ra, để ráo nước. Tiếp đến, cắt lá cải bắp thành miếng vừa ăn, nên bỏ cuống cho bớt hăng.
Bước 2: Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi. Rau mùi nhặt lá, bỏ cuống. Lá tỏi tươi cắt nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, thái que chì khoảng 4cm.
Bước 3: Cho vào cối 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, bột canh, mì chính, đường, 2 nhánh rau mùi, 1/2 lá tỏi tươi, 1 quả ớt tươi và giã nhuyễn. Sau đó thêm vài thìa nước đun sôi để nguội, chút nước mắm cho vừa miệng là được nước chấm.
Cách ăn
Dùng một miếng lá bắp cải, lấy một ít lá mùi lót bên dưới, thêm nhót xanh, củ đậu cùng tỏi tươi rồi cuộn lại chấm với nước chấm vừa pha và thưởng thức.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
7 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
10 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
12 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
15 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
19 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
21 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
21 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
22 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
23 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước