Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo 'nay vừa ăn mai lại thèm'
"Nhót xanh ăn không rất chua nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì lạ miệng, bạn bè và đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền", Mai Hường nói.
Trong đời sống hàng ngày, Mai Hường (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội) chịu khó vào bếp nấu nướng. Cô coi đây là sở thích, đam mê trong cuộc sống và chỉ cần các thành viên trong nhà ngon miệng là đã cảm thấy vui.
Cô nàng Mai Hường yêu thích nấu ăn, rất thích món nhót xanh chấm chẩm chéo.
Từ cuối tháng 2, những trái nhót bắt đầu vào mùa. Là một tín đồ nghiện chua, Mai Hường không thể bỏ qua được món ăn "thần thánh" nhót xanh chấm chẩm chéo hay chẩm chéo Tây Bắc.
Cô chia sẻ biết đến và yêu thích món này thông qua một người chị đồng nghiệp ở Sơn La. Đã lâu rồi không thưởng thức nên 9X nghĩ đến là thèm. May mắn hôm trước đi chợ được người ta cho túi nhót xanh nên cô mang về làm ngay.
Theo đó, công thức nhót xanh chấm chẩm chéo được Mai Hường tham khảo trên mạng, rồi tự chế theo cách riêng cho vừa và hợp với khẩu vị cá nhân. 9X cho hay, nhót xanh quá non sẽ bị chát, chín quá lại bị nhũn nên vừa phải ăn mới ngon.
"Nhót xanh ăn không rất chua, nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, thêm chút củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì vị chát và chua hoà quyện, cùng các gia vị tạo nên hương vị riêng. Bạn bè, đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền. Có người còn vừa ăn nay mai lại thèm ý", cô nói.
Vậy còn ngại ngần gì mà chị em không tham khảo cách làm món nhót xanh chấm chẩm chéo danh bất hư truyền qua công thức của cô nàng Mai Hường chia sẻ.
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
- 1/2 cây cải bắp
- 3 lạng nhót xanh
- 1 củ đậu
- 1 nhánh lá tỏi tươi
- 1 củ tỏi
- 1 mớ rau mùi ta
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 quả ớt
- Gia vị: Nước lọc, nước mắm, đường, bột canh, mì chính
Cách làm
Bước 1: Cải bắp tách từng lá, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau khi ngâm vớt ra, để ráo nước. Tiếp đến, cắt lá cải bắp thành miếng vừa ăn, nên bỏ cuống cho bớt hăng.
Bước 2: Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi. Rau mùi nhặt lá, bỏ cuống. Lá tỏi tươi cắt nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, thái que chì khoảng 4cm.
Bước 3: Cho vào cối 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, bột canh, mì chính, đường, 2 nhánh rau mùi, 1/2 lá tỏi tươi, 1 quả ớt tươi và giã nhuyễn. Sau đó thêm vài thìa nước đun sôi để nguội, chút nước mắm cho vừa miệng là được nước chấm.
Cách ăn
Dùng một miếng lá bắp cải, lấy một ít lá mùi lót bên dưới, thêm nhót xanh, củ đậu cùng tỏi tươi rồi cuộn lại chấm với nước chấm vừa pha và thưởng thức.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
8 phút trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
4 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
10 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
11 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
14 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước