Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo 'nay vừa ăn mai lại thèm'

"Nhót xanh ăn không rất chua nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì lạ miệng, bạn bè và đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền", Mai Hường nói.

Trong đời sống hàng ngày, Mai Hường (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội) chịu khó vào bếp nấu nướng. Cô coi đây là sở thích, đam mê trong cuộc sống và chỉ cần các thành viên trong nhà ngon miệng là đã cảm thấy vui.

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo nay vừa ăn mai lại thèm-1
Cô nàng Mai Hường yêu thích nấu ăn, rất thích món nhót xanh chấm chẩm chéo.

Từ cuối tháng 2, những trái nhót bắt đầu vào mùa. Là một tín đồ nghiện chua, Mai Hường không thể bỏ qua được món ăn "thần thánh" nhót xanh chấm chẩm chéo hay chẩm chéo Tây Bắc. 

Cô chia sẻ biết đến và yêu thích món này thông qua một người chị đồng nghiệp ở Sơn La. Đã lâu rồi không thưởng thức nên 9X nghĩ đến là thèm. May mắn hôm trước đi chợ được người ta cho túi nhót xanh nên cô mang về làm ngay.

Theo đó, công thức nhót xanh chấm chẩm chéo được Mai Hường tham khảo trên mạng, rồi tự chế theo cách riêng cho vừa và hợp với khẩu vị cá nhân. 9X cho hay, nhót xanh quá non sẽ bị chát, chín quá lại bị nhũn nên vừa phải ăn mới ngon.

"Nhót xanh ăn không rất chua, nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, thêm chút củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì vị chát và chua hoà quyện, cùng các gia vị tạo nên hương vị riêng. Bạn bè, đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền. Có người còn vừa ăn nay mai lại thèm ý", cô nói.

Vậy còn ngại ngần gì mà chị em không tham khảo cách làm món nhót xanh chấm chẩm chéo danh bất hư truyền qua công thức của cô nàng Mai Hường chia sẻ.

Nguyên liệu

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo nay vừa ăn mai lại thèm-2
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

- 1/2 cây cải bắp

- 3 lạng nhót xanh

- 1 củ đậu

- 1 nhánh lá tỏi tươi

- 1 củ tỏi

- 1 mớ rau mùi ta

- 1 nhánh gừng tươi

- 1 quả ớt 

- Gia vị: Nước lọc, nước mắm, đường, bột canh, mì chính

Cách làm

Bước 1: Cải bắp tách từng lá, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau khi ngâm vớt ra, để ráo nước. Tiếp đến, cắt lá cải bắp thành miếng vừa ăn, nên bỏ cuống cho bớt hăng.

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo nay vừa ăn mai lại thèm-3

Bước 2: Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi. Rau mùi nhặt lá, bỏ cuống. Lá tỏi tươi cắt nhỏ. Củ đậu gọt vỏ, thái que chì khoảng 4cm. 

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo nay vừa ăn mai lại thèm-4

Bước 3: Cho vào cối 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, bột canh, mì chính, đường, 2 nhánh rau mùi, 1/2 lá tỏi tươi, 1 quả ớt tươi và giã nhuyễn. Sau đó thêm vài thìa nước đun sôi để nguội, chút nước mắm cho vừa miệng là được nước chấm.

Cách ăn 

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo nay vừa ăn mai lại thèm-5

Dùng một miếng lá bắp cải, lấy một ít lá mùi lót bên dưới, thêm nhót xanh, củ đậu cùng tỏi tươi rồi cuộn lại chấm với nước chấm vừa pha và thưởng thức.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/9x-lam-nhot-xanh-cham-cham-cheo-nghe-ten-thay-chua-nhung-an-la-ghien-n-253359.html

công thức món ăn món ăn lạ

Tin tức mới nhất