9X ở Séc chia sẻ 4 công thức làm kem ‘siêu dễ’, ăn mát lòng mát dạ trong mùa hè
4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình
Mùa hè, người ta thường mơ về những thứ mát lạnh để xua tan cái nóng mùa hè, chẳng hạn như kem. Nếu trong nhà có nhiều trái cây, bạn có thể tận dụng chúng để làm nên những cây kem vừa ngon, bắt mắt lại an toàn gấp bội lần so với mua bên ngoài.
Cô gái Tô Khánh Chi (23 tuổi, hiện sống và làm việc CH Séc) trước đây vốn thuộc tuýp con gái "đoảng" khi làm gì cũng đổ vỡ. Nhưng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 này, Chi có nhiều thời gian rảnh rỗi để quan tâm tới căn bếp của gia đình.
Mặc dù có những lần thành công rồi thất bại nhưng Chi cảm thấy hạnh phúc khi được nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Cô gái trẻ còn chợt nhận ra bản thân thật sự có đam mê nấu nướng.
Cô gái 9X Khánh Chi tự nhận mình trước đây khá đoảng.
Những ngày này, CH Séc nơi 9X sinh sống có thời tiết nóng nực, chẳng thua kém gì Việt Nam. Vì thế, Chi quyết định tạm rời xa lò nướng và mày mò các công thức làm kem đơn giản nhằm giải nhiệt mùa hè.
Dưới đây là 4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Vì thế, bất cứ ai, dù lười hay hậu đậu đến mấy vẫn có thể làm được 1 chiếc kem hấp dẫn cho chính mình và người thân thưởng thức.
1. Kem que hoa quả
Nguyên liệu: 200ml nước dừa tươi, 70g đường (tăng/giảm theo khẩu vị), kiwi, dâu rừng, việt quất hoặc tùy loại, khuôn silicon (kích thước 2,6x 6,5x11,5cm).
Cách làm:
- Khuấy tan đường cùng nước dừa.
- Kiwi thái lát mỏng, dâu rừng, việt quất rửa sạch. Sau đó xếp hoa quả vào khuôn sao cho đẹp mắt. Dùng thìa múc nước dừa cho vào khuôn để tránh tạo bọt khí sau khi kem đông đá.
- Cho khuôn kem vào tủ làm đông 3-4h là được.
2. Kem sữa chua
Nguyên liệu: 360g sữa chua, 72ml nước chanh, 145ml sữa tươi, 300g whipping cream, 190g đường (có thể tăng hoặc giảm ngọt), 1 vài lát kiwi và khuôn silicon.
Cách làm:
- Hoà tan đường và nước cốt chanh. Sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào quấy cho tan hết.
- Đánh bông whipping cream rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp kem, sữa, đường, chanh cho hoà quyện lại rồi đổ từ từ vào khuôn.
- Có thể trang trí thêm với các miếng kiwi cho đẹp mắt rồi đưa vào tủ đông.
3. Kem sữa tươi
Nguyên liệu: 200ml sữa tươi có đường, 70g đường, 50g socola và nước dâu (70g-80g dâu, 20g đường và 80ml nước)
Cách làm:
- Làm nước dâu: Cho 70-80g dâu vào nồi nhỏ đun trên bếp, đảo đều với khoảng 20g đường. Sau khi đường tan hết thì từ từ cho nước vào, mỗi lần 20-30ml sao cho hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp, mang đi xay nhuyễn và rây qua lưới lọc.
- Mỗi khuôn đổ được 50ml sữa tươi và 15-20ml nước dâu đã làm vào, để vào tủ đông. Socola đun nóng để nguội, pha với sữa và đổ vào khuôn làm đông 3-4 tiếng.
4. Kem trân trâu trà sữa đường đen
Nguyên liệu:
Phần chân trâu: 70g bột năng, 10g bột gạo, 5g bột cacao, 25g đường hàn quốc hoặc đường mía, 100ml nước, trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả, sữa tươi, sữa đặc và khuôn.
Phần nước đường trân châu: 70ml trà bí đao, 125g đường nâu hoặc đường hàn quốc.
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo, bột năng và cacao. Sau đó đun sôi 100ml nước với 25g đường, quấy đều. Sau đó, đổ vào âu bột, trộn đều.
- Tô bột sau khi ráo nước thì bắt đầu nhào bột, dùng tay se cục bột cho dài và mỏng, lấy dao cắt nhỏ thành những hạt lựu rồi vo viên tầm 3-5mm. Vẩy bột năng lên trân trâu để tránh các viên bị dính.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân trâu vào luộc đến khi sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Ngâm trong nồi thêm 30 phút.
- Đun nước đường cùng trà bí đao. Lưu ý là không quấy tan mà đảo sơ để đường không bị dính ở đáy nồi. Đun trong trong 7 phút rồi để nguội.
- Sau 30 phút ngâm chân trâu thì vớt ra, đổ vào bát nước lạnh, xả khoảng 4-5lần nước để hết nhớt. Cho trân châu vào bát nước đường và ngâm trong khoảng 2-3 tiếng.
- Ngâm trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả trong 15 phút, sau đó pha với sữa tươi, sữa đặc.
- Đổ từ từ phần trà và nước đường vào khuôn kem, thêm khoảng 10 hạt trân châu. Sau đó đưa vào tủ lạnh làm đông khoảng 3-4h là được.
Kem trân châu trà sữa đường đen hấp dẫn.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
11 giờ trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
13 giờ trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
14 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
19 giờ trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
23 giờ trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
23 giờ trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
1 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
2 ngày trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
2 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
2 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
2 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
2 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước