9X ở Séc chia sẻ 4 công thức làm kem ‘siêu dễ’, ăn mát lòng mát dạ trong mùa hè
4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình
Mùa hè, người ta thường mơ về những thứ mát lạnh để xua tan cái nóng mùa hè, chẳng hạn như kem. Nếu trong nhà có nhiều trái cây, bạn có thể tận dụng chúng để làm nên những cây kem vừa ngon, bắt mắt lại an toàn gấp bội lần so với mua bên ngoài.
Cô gái Tô Khánh Chi (23 tuổi, hiện sống và làm việc CH Séc) trước đây vốn thuộc tuýp con gái "đoảng" khi làm gì cũng đổ vỡ. Nhưng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 này, Chi có nhiều thời gian rảnh rỗi để quan tâm tới căn bếp của gia đình.
Mặc dù có những lần thành công rồi thất bại nhưng Chi cảm thấy hạnh phúc khi được nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Cô gái trẻ còn chợt nhận ra bản thân thật sự có đam mê nấu nướng.
Cô gái 9X Khánh Chi tự nhận mình trước đây khá đoảng.
Những ngày này, CH Séc nơi 9X sinh sống có thời tiết nóng nực, chẳng thua kém gì Việt Nam. Vì thế, Chi quyết định tạm rời xa lò nướng và mày mò các công thức làm kem đơn giản nhằm giải nhiệt mùa hè.
Dưới đây là 4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Vì thế, bất cứ ai, dù lười hay hậu đậu đến mấy vẫn có thể làm được 1 chiếc kem hấp dẫn cho chính mình và người thân thưởng thức.
1. Kem que hoa quả
Nguyên liệu: 200ml nước dừa tươi, 70g đường (tăng/giảm theo khẩu vị), kiwi, dâu rừng, việt quất hoặc tùy loại, khuôn silicon (kích thước 2,6x 6,5x11,5cm).
Cách làm:
- Khuấy tan đường cùng nước dừa.
- Kiwi thái lát mỏng, dâu rừng, việt quất rửa sạch. Sau đó xếp hoa quả vào khuôn sao cho đẹp mắt. Dùng thìa múc nước dừa cho vào khuôn để tránh tạo bọt khí sau khi kem đông đá.
- Cho khuôn kem vào tủ làm đông 3-4h là được.
2. Kem sữa chua
Nguyên liệu: 360g sữa chua, 72ml nước chanh, 145ml sữa tươi, 300g whipping cream, 190g đường (có thể tăng hoặc giảm ngọt), 1 vài lát kiwi và khuôn silicon.
Cách làm:
- Hoà tan đường và nước cốt chanh. Sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào quấy cho tan hết.
- Đánh bông whipping cream rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp kem, sữa, đường, chanh cho hoà quyện lại rồi đổ từ từ vào khuôn.
- Có thể trang trí thêm với các miếng kiwi cho đẹp mắt rồi đưa vào tủ đông.
3. Kem sữa tươi
Nguyên liệu: 200ml sữa tươi có đường, 70g đường, 50g socola và nước dâu (70g-80g dâu, 20g đường và 80ml nước)
Cách làm:
- Làm nước dâu: Cho 70-80g dâu vào nồi nhỏ đun trên bếp, đảo đều với khoảng 20g đường. Sau khi đường tan hết thì từ từ cho nước vào, mỗi lần 20-30ml sao cho hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp, mang đi xay nhuyễn và rây qua lưới lọc.
- Mỗi khuôn đổ được 50ml sữa tươi và 15-20ml nước dâu đã làm vào, để vào tủ đông. Socola đun nóng để nguội, pha với sữa và đổ vào khuôn làm đông 3-4 tiếng.
4. Kem trân trâu trà sữa đường đen
Nguyên liệu:
Phần chân trâu: 70g bột năng, 10g bột gạo, 5g bột cacao, 25g đường hàn quốc hoặc đường mía, 100ml nước, trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả, sữa tươi, sữa đặc và khuôn.
Phần nước đường trân châu: 70ml trà bí đao, 125g đường nâu hoặc đường hàn quốc.
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo, bột năng và cacao. Sau đó đun sôi 100ml nước với 25g đường, quấy đều. Sau đó, đổ vào âu bột, trộn đều.
- Tô bột sau khi ráo nước thì bắt đầu nhào bột, dùng tay se cục bột cho dài và mỏng, lấy dao cắt nhỏ thành những hạt lựu rồi vo viên tầm 3-5mm. Vẩy bột năng lên trân trâu để tránh các viên bị dính.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân trâu vào luộc đến khi sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Ngâm trong nồi thêm 30 phút.
- Đun nước đường cùng trà bí đao. Lưu ý là không quấy tan mà đảo sơ để đường không bị dính ở đáy nồi. Đun trong trong 7 phút rồi để nguội.
- Sau 30 phút ngâm chân trâu thì vớt ra, đổ vào bát nước lạnh, xả khoảng 4-5lần nước để hết nhớt. Cho trân châu vào bát nước đường và ngâm trong khoảng 2-3 tiếng.
- Ngâm trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả trong 15 phút, sau đó pha với sữa tươi, sữa đặc.
- Đổ từ từ phần trà và nước đường vào khuôn kem, thêm khoảng 10 hạt trân châu. Sau đó đưa vào tủ lạnh làm đông khoảng 3-4h là được.
Kem trân châu trà sữa đường đen hấp dẫn.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
28 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước