Ăn 10 thực phẩm quen thuộc này không đúng lúc, bạn sẽ phải hối hận vô cùng
Trong cuộc sống hàng ngày, bạn tiêu thụ rất nhiều loại thực phẩm mà không biết rằng nếu ăn không đúng thời điểm trong ngày thì có thể dẫn đến tác dụng phụ nguy hiểm.
Ăn uống khoa học là điều rất cần thiết vì có như vậy mới giúp ổn định sức khỏe, cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và để các bộ phận trong cơ thể thực hiện tốt các chức năng của chúng...
Vì vậy, những thực phẩm bạn ăn hàng ngày là vô cùng quan trọng. Bất kì thực phẩm nào cũng có tính 2 mặt, tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn không đúng thời điểm sẽ có hại nhiều hơn.
Muốn biết thời điểm nên và không nên ăn những thực phẩm quen thuộc, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây (Màu xanh - nên ăn, màu đỏ - không nên ăn):
Chuối
Chuối được coi là một trong những trái cây đặc biệt tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày. Chuối rất giàu kali và có hàm lượng muối thấp, giúp huyết áp duy trì ở mức độ ổn định. Thêm vào đó, nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ, các nhà khoa học phát hiện ra chỉ cần hấp thụ một lượng khoảng 1.600 milligrammes kali cho một người lớn sử dụng hàng ngày có thể giảm 1/5 nguy cơ đột quỵ.
Ngoài ra, ăn chuối còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như: Thúc đẩy tâm trạng tốt nhờ giàu lượng vitamin B; Tốt cho tiêu hóa, nhuận tràng, giảm ợ nóng; Cải thiện sự linh hoạt của trí não; Giảm căng thẳng; Đẩy lùi nguy cơ đột quỵ...
Thời điểm nên và không nên ăn chuối:
Táo
Giống như chuối, táo cũng là loại trái cây mà bạn nên ăn hàng ngày. Táo rất giàu chất xơ hòa tan nên có công dụng giảm các bệnh về đường ruột như viêm túi thừa, táo bón, trĩ... Chất pectin trong táo cao nên có thể giảm nồng độ cholesterol, giúp giảm cân. Theo một nghiên cứu từ Brazil, những phụ nữ ăn một quả táo trước mỗi bữa ăn sẽ giảm hơn 33% trọng lượng, so với những phụ nữ không ăn táo.
Thời điểm nên và không nên ăn táo:
Khoai tây
Khoai tây là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A, C, B... và khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali. Ngoài ra, khoai tây còn giàu chất xơ và protein. Nhờ đó, tiêu thụ khoai tây đúng thời điểm, chừng mực sẽ có tác dụng giảm stress, nâng cao tinh thần, chống trầm cảm, ngừa ung thư, giảm nguy cơ táo bón...
Các nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) phát hiện ra rằng khoai tây có chứa các phân tử kháng khuẩn độc đáo, có thể giúp điều trị chứng loét dạ dày và giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn lưu trú trong dạ dày gây ra tình trạng loét dạ dày và ợ nóng.
Thời điểm nên và không nên ăn khoai tây:
Sữa
Sữa là đồ uống ưa thích của nhiều người. Không chỉ giàu canxi giúp răng, xương chắc khỏe, tóc, móng tay, móng chân khỏe mạnh mà sữa còn giúp phát triển cơ bắp nhờ giàu protein và làm đẹp da.
Theo nhiều nghiên cứu đã được chứng minh, những phụ nữ uống sữa hàng ngày có thể giảm cân nhiều hơn những người không uống sữa.
Thời điểm nên và không nên uống sữa:
Các loại hạt
Hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó... là những loại hạt có nhiều khoáng chất và yếu tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tim mạch.
Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Marshall - Virginie thì các loại hạt này có chứa thành phần omega-3 , các chất chống oxy hóa nên nếu tiêu thụ mỗi ngày sẽ có tác dụng phòng ngừa ung thư vú. Không những thế, nhờ thành phần giàu chất xơ, protein và chất béo tốt mà tiêu thụ các loại hạt cũng giúp giảm cân, phòng bệnh tiểu đường...
Cam
Bạn luôn biết cam là loại quả giàu các chất dinh dưỡng như: Vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng rất ít calo và đường.... Vậy thì bạn cũng cần biết rằng ăn cam sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giữ cho thận khỏe mạnh; Chống lão hóa; Tốt cho tim mạch; Kháng viêm; Ngăn ngừa táo bón; Giảm cân và Phòng ngừa ung thư...
Cà chua
Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, bao gồm giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho...
Nếu ăn cà chua mỗi ngày, đảm bảo bạn sẽ nhận được những giá trị thiết thực với sức khỏe như: Cải thiện thị lực, làm đẹp da, giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy giấc ngủ, giúp xương chắc khỏe, kháng viêm, ngừa ung thư...
Thời điểm nên và không nên ăn cà chua:
Cơm
Đây là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam, nhưng bạn có biết rằng ăn nhiều cơm không đúng thời điểm sẽ gây tăng cân do nó chứa nhiều carbohydrate sinh ra nhiều năng lượng.
Thời điểm nên và không nên ăn cơm:
Quả sung và đào
Ít ai để ý đến lợi ích của quả sung và quả đào. Thực tế, đây là những loại quả không chỉ dùng để ăn, mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.
Một số lợi ích của quả sung: Hạ huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa loãng xương, phòng bệnh tiểu đường và ung thư...
Một số lợi ích của quả đào: Đào rất giàu vitamin A, B, C, kali và nhiều dưỡng chất khác. Nhờ những vitamin và khoáng chất này mà quả đào được coi là có tác dụng cải thiện làn da và hạn chế tế bào ung thư, điều chỉnh nhu động ruột - tránh được táo bón, ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể...
Thời điểm nên và không nên ăn 2 loại quả này:
Pho mát
Về mặt y học thì pho mát không chỉ có tác dụng làm thỏa mãn vị giác mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Pho mát chứa một lượng lớn prôtêin, chất béo, canxi, vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, pho mát là nguồn thực phẩm tuyệt vời có khả năng hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, trong pho mát "quy tụ" nhóm những loại vitamin B, canxi giúp da tăng tính đàn hồi, giảm lão hóa, khỏe mạnh và mịn màng và tăng cường sức khỏe của xương...
Thời điểm nên và không nên ăn pho mát:
Theo Trí Thức Trẻ
-
37 phút trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
6 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
14 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
17 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
20 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
22 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
23 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước