Ăn lẩu cá, thực khách 'sốc tận óc' thấy nguyên con cóc trong nồi
Đang ăn món lẩu cá thì người phụ nữ phát hiện ra chuyện kinh dị về an toàn vệ sinh thực phẩm - một con cóc còn nguyên da chìm trong nồi lẩu của cô.
Vốn dĩ các món hải sản, nội tạng là những món cần được làm sạch và chế biến vô cùng cẩn thận thì mới đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng, nếu lựa chọn ăn ở các nhà hàng, bạn phải đối diện rủi ro về vấn đề vệ sinh.
Có những cửa hàng rất chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý nguyên liệu một cách vô cùng cẩn thận. Thế nhưng, cũng có những nhà hàng khâu quản lý yếu kém, việc xử lý nguyên liệu có phần qua loa, không đảm bảo, dẫn đến trường hợp khiến thực khách hoang mang, sợ hãi.
Mới đây, một phụ nữ họ Tống ở Tô Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, trong lúc dùng món lẩu cá dưa cải ở một nhà hàng nổi tiếng thì bất ngờ phải trải nghiệm một chuyện cực kinh dị. Theo người phụ nữ, cô đang dùng bữa thì bất ngờ thấy một con cóc còn nguyên cả da chễm trệ trong nồi lẩu.
Con cóc còn nguyên da trong nổi lầu.
Bàng hoàng, sợ hãi, cô Tống lập tức đòi gặp quản lý để hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện.
Theo cô Tống, sở dĩ cô gọi món này là bởi món này có nguồn gốc từ Trùng Khánh, nổi tiếng với hương vị thơm, ngọt và đậm đà.
Ngoài nguyên liệu cá tươi, món này còn có thêm dưa cải, dưa muối, tiêu, gừng... và một số các loại gia vị khác. Không ngờ "gia vị" mà cô được thưởng thức tại nhà hàng nổi tiếng địa phương lại là "cóc nguyên con".
Gặp được quản lý, cô Tống chất vấn quản lý, tại sao cóc lại xuất hiện trong món lẩu cá mà cô ăn, tại sao đầu bếp không phát hiện ra khi nấu? Phải biết rằng cóc là một trong những động vật có nọc độc ở các bộ phận nội tạng, nếu như sức khoẻ cô có vấn đề gì thì cực kỳ nguy hiểm.
Ngay sau đó, quản lý nhà hàng đã đưa cô Tống đến bệnh viện để khám và hứa sẽ bồi thường cho cô 8.000 nhân dân tệ (khoảng 28,5 triệu đồng).
Phía nhà hàng sau đó cũng giải thích rằng có thể con cóc này đã bị một con cá lớn ăn thịt, nhưng chưa kịp tiêu hoá thì cá lớn đã bị bắt và làm thịt. Cứ thế con cóc nằm trong dạ dày cá. Thế nhưng, cũng không loại trừ trường hợp con cóc nhảy vào vại dưa cải và ẩn nấp trong đó. Hiện chưa thể xác nhận nguyên nhân chính xác vào lúc này.
Được biết, hiện đã có cảnh sát, ban an toàn thực phẩm, y tế và các bộ phận liên quan khác tham gia vào cuộc điều tra.
Theo Kiến thức
-
2 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
3 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
6 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
16 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
22 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước