Ăn măng cụt cả vỏ chê 'chát xít' và kiểu thắc mắc ăn uống 'trên trời rơi xuống'
Kiểu ăn vỏ bỏ ruột măng cụt vừa chát lại tốn tiền của thanh niên này đang khiến dân tình cười muốn rách cả ruột.
Ai chẳng biết quả măng cụt có phần vỏ bên ngoài cứng, màu tím. Chỉ cần tách lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ thấy phần thịt màu trắng, chia nhánh như củ tỏi, ăn ngọt và thơm.
Thế nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra. Đã bao giờ bạn nhìn thấy ai đó ăn phần vỏ bỏ phần thịt của trái măng cụt bao giờ chưa?
Mới đây, một chàng trai đăng ảnh trên Facebook thắc mắc: "Cái quả này ăn chát lắm, sau đừng có mua nhé. Phí tiền". Kèm theo đó là hình ảnh những quả măng cụt bị người này cắn nham nhở ở phần vỏ ngoài màu tím, còn thịt trắng bên trong vẫn còn nguyên.
Kiểu ăn măng cụt "như trên trời rơi xuống" của thanh niên.
Ngay lập tức, bài đăng đã thu về cả ngàn lượt bình luận xôn xao. Đa phần mọi người đều chẳng giúp trả lời trọng tâm câu hỏi của thanh niên, ngược lại ai cũng hài hước pha trò:
- Vứt cái trắng bên trong đi kẻo ngộ độc thực phẩm đấy.
- Đúng tốn tiền thật, ăn quả nào cũng chát.
- Ok, ăn không được cứ việc đưa tôi.
- Ăn thế chả chát. Quả này phải đem đi ngâm muối xong luộc nó mới bớt chát nha.
- Quả này ông phải chấm tương ớt. Chấm muối thế thì chả chát.
Một sự thật ăn măng cụt hiển nhiên ai cũng biết, đó là dùng dao cắt một đường tròn chia đôi quả măng cụt, thậm chí lực tay của ai đó khỏe có thể bóp mạnh, vỏ quả sẽ nứt ra. Sau đó, dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.
Vậy mà thanh niên này có vẻ không biết điều đó, hay anh đang muốn trêu chọc mọi người đây? Câu chuyện "ăn vỏ bỏ ruột" măng cụt như trên trời rơi xuống này không phải... lạ.
Trước đó, một cô nàng cũng bày tỏ sự khó hiểu tại sao khi ngô nếp mua về có màu trắng, nhưng luộc lên lại... ngả màu vàng. Vì "lạ quá" nên "chưa dám ăn". Cùng với đó là bức hình minh họa một bên bắp ngô sống màu trắng, một bên những bắp ngô đã luộc chín trong nồi có màu vàng.
Ngô luộc xong có màu khó hiểu ghê.
Hay một chàng trai đăng ảnh kèm caption: "Sao em mua con tôm màu xám mà luộc lên nó lại đỏ vậy mọi người?". Trong hình, con tôm luộc có màu đỏ như "máu" khiến chính chủ hoang mang, còn dân mạng được phen "cười ra nước mắt".
Tôm còn đáng sợ hơn cơ, không biết ăn vào làm sao không?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
2 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
7 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
9 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
11 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
15 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
21 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
23 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
2 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
2 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước