Ăn sập 1001 hàng bánh cuốn nóng ngon nức nở để 'chấp hết' cái lạnh lẽo của thời tiết Hà Nội
Trong tiết trời lạnh lẽo của Hà Nội, ngồi thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng mềm, mịn "chưa đến môi đã trôi đến cổ" quả nhiên rất đáng.
Nếu điểm danh những món ngon nổi tiếng xứ Hà thành, bánh cuốn nóng luôn nằm top những lựa chọn của kẻ sành ăn. Món bánh cuốn với từng miếng bánh mỏng, mềm, mịn, thơm phưng phức, "chưa đến môi đến trôi đến cổ" từ lâu khiến người thủ đô yêu mến không thôi. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng ở một trong những địa chỉ nổi tiếng này rất "đáng" đấy.
1. Bánh cuốn bà Hanh (Thọ Xương)
Nằm trên phố cổ Thọ Xương, ngay cạnh nhà thờ lớn Hà Nội, quán bánh cuốn nhỏ xinh này có tuổi đời hơn 20 "nồi bánh chưng". Nơi đây khiến người ta phải lòng bởi hương vị được đánh giá chuẩn gốc Kinh Kỳ với vỏ bánh mềm, tráng mỏng, ăn có vị ngọt dịu. Nhân bánh gồm mộc nhĩ, nấm hương, nấm sò, nấm rơm, rau mầm, chuối Thung Nai, tiêu Bình Phước, ớt Huế… tất cả hòa quyện tạo nên hương vị rất riêng.
(Ảnh fuongsfood, eatwtharo)
Món bánh cuốn còn ăn kèm salad có vị chua ngọt, quyện vị thơm của nhân bánh khiến ai ăn một nhớ mãi. Đứa nào có sức ăn yếu thì cũng chẳng cần lo bởi bánh cuốn của quán không quá to, nhỏ cho vừa một miếng ăn. Giá trung bình một suất bánh khoảng từ 25.000 - 40.000 đồng.
2. Bánh cuốn bà Hoành (Tô Hiến Thành)
Tin được không? Đây là quán bánh cuốn có tuổi đời gần 100 năm nằm giữa lòng Hà Nội. Nơi này được dân tình "chọn mặt gửi vàng", bất chấp thời tiết mùa đông để ghé đến thưởng thức, chưa kể khi đến nơi còn phải chờ lâu đấy.
(Ảnh thuyseatbook, ninheating)
Theo đó, bánh của quán được tráng mỏng, chả quế ngậy ngậy, hành phi vàng ươm hòa quyện trong bát nước chấm làm nên vị ngon khó cưỡng. Ngoài ra, quán có thêm thịt nướng ăn kèm khá hấp dẫn. Mỗi suất bánh cuốn đầy đủ có mức giá từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/suất mà ngon nức lòng.
3. Bánh cuốn nóng Phượng (Hàng Cót)
Là địa chỉ quen thuộc của người dân phố cổ, gây tiếng vang bởi sở hữu thứ nước chấm ngon "độc nhất vô nhị". Đó là bát nước chấm được nấu từ thịt, có thêm chút thịt băm và nấm hương thái nhỏ. Khi ăn, bạn có thể vắt thêm chanh hoặc thêm ớt, giấm… cho hợp khẩu vị.
(Ảnh fuongsfood).
Bên cạnh đó, bánh cuốn được tráng mỏng, cuốn thêm mộc nhĩ, thịt băm, rắc lên trên hành khô vàng ươm, hấp dẫn. Món có đồ ăn kèm đa dạng, gồm trứng, lạp sườn, ruốc tôm với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 20.000- 55.000 đồng mà ấm bụng những ngày đông.
4. Bánh cuốn Thanh Vân (Hàng Gà)
Lại một địa chỉ đáng để mấy đứa sành ăn "bỏ túi" đây rồi. Ở đây cũng có thâm niên lâu năm, hút khách bởi 3 loại nhân gồm lợn, gà, tôm, trong đó nổi bật nhất là nhân gà với thịt được cắt nhỏ xíu lẫn với mộc nhĩ.
(Ảnh vivifoodies, mhokieu)
Từng miếng bánh mềm mướt, nhân nhiều, ăn đã miệng. Một điểm cộng khiến người ta thòm thèm, đó là hành khô quán tự làm ăn giòn, không bị khô, ỉu hay có mùi hôi như các hàng quán khác. Giá cho một suất ăn khoảng 30.000- 60.000 đồng.
5. Bánh cuốn Cao Bằng (Huỳnh Thúc Kháng)
Nếu muốn "đổi gió" một chút, bạn chịu khó đến phố Huỳnh Thúc Kháng thưởng thức món bánh cuốn mang đậm hương vị của vùng đất Cao Bằng. Món bánh cuốn ở đây gây thương nhớ bởi thay vì ăn kèm chả hoặc thịt nướng thì thay thế bằng giò và nước dùng ninh xương thanh ngọt, kèm thịt băm và trứng.
(Ảnh tungboo0107)
Món còn có thứ nước dùng đậm đà, nóng hổi rất hợp cho những ngày Hà Nội vào đông. Một điểm cộng của quán là cho khá nhiều rau vào nước dùng nên ăn chẳng sợ ngán mà vẫn ngon. Giá của một suất ăn chỉ 25.000 - 30.000 đồng.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
21 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
1 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
1 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
1 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
-
2 ngày trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia dinh dưỡng cho rằng uống cà phê trước khi tập thể dục sẽ nhận những lợi ích bất ngờ nhưng bạn không biết.
-
2 ngày trướcSuốt 10 năm qua, Taylor ăn khoai lang và khoai tây đều đặn mỗi ngày. Anh liên tiếp giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình.