Nhìn anh chàng đăng ảnh con mực trước và sau khi chế biến, cả cõi mạng được tràng cười như được mùa, đúng là 'cuộc sống mà'
Nhìn con mực tươi rõ ràng to ngon là thế, ấy vậy mà khi hấp sơ qua, mực to bỗng "hô biến" thành mực tí hon khiến anh chàng chán nản cùng cực còn dân mạng được tràng cười như được mùa.
Mực tươi là món ăn ngon, hấp dẫn khiến ai cũng thích thưởng thức, nhất là những tín đồ của hải sản. Với những người không thích ăn ngoài hàng thì mua mực tươi ở cửa hàng hải sản về chế biến vừa ngon lại vừa rẻ là sự lựa chọn khá sáng suốt. Thế nhưng, "đời không như là mơ" không phải cứ mua được mực to ngon là thành quả "ra lò" sẽ là đĩa mực tươi con nào cũng to, béo múp míp.
Điển hình như trường hợp "đắng lòng" của anh chàng dưới đây. Đăng tải trong một group đông thành viên, anh chàng viết: "Vẫn biết là mực, sứa lúc chế biến nó bị ngót đi, cơ mà ngót thế này thì..., biết bao nhiêu cháu cho đủ đã mồm".
Bài viết của anh chàng này khiến dân mạng bàn tán xôn xao với 8.000 lượt like và hàng trăm bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Đính kèm là hình ảnh con mực trước và sau khi được anh chàng này chế biến. Cứ nghĩ là mua được cân mực tươi, hấp gừng thôi là đã có 1 đĩa mực thơm lừng, vừa đậm đà lại vừa chắc thịt, cắn cứ gọi là ''ngập chân răng'', ai ngờ đâu khi hấp xong, gắp mực ra, anh chàng bất ngờ khi thấy con mực ngót lại chỉ bằng 1/4 con mực tươi trước đó khiến bản thân anh chàng vừa hoang mang vừa buồn cười lại xen đôi phần thất vọng tràn trề.
Hình ảnh con mực trước (bên phải) và sau khi cho vào nhúng lẩu (bên trái) khiến nhiều người bất ngờ!
Nhìn hình ảnh thực tế để so sánh mà anh chàng đăng tải - đó là hình ảnh 2 con mực trước và sau khi được cho vào nồi hấp. Một bên là con mực tươi với thân hình múp míp, chắc thịt và khá to, đẹp mắt còn một bên là con mực đã cho vào nồi , thân hình ''teo nhỏ'' chỉ bằng 1/4 khiến ai đấy đều ''mắt chữ A, miệng chữ O'' vì ngạc nhiên chẳng khác gì anh chàng:
- "Trời đất, đây là mực đại dương à?".
- "Ngót gì mà ngót quá vậy trời? Nhìn như mực khổng lồ và mực tí hon vậy đó! Thật không thể tin nổi".
- "Nhìn ảnh chết cười. Nếu chủ thớt không nói từ 1 loại chắc mình nghĩ 2 loại khác nhau quá! Thật biết cách khiến người ta thất vọng mà. Ha ha".
- "Trời, không thể tin nổi, hãy nói với mình đây chỉ là ảnh câu like đi, chứ sao nó lại nhỏ xíu đi như thế kia được?".
- "Ủa gì mà lạ vậy? Hay đây là loại mực nút? Lúc chín nó be bé thế thôi nhưng ăn thì cũng ngon. Mình từng ăn rồi, nhìn ảnh chủ thớt chụp mang tính giải trí cực cao".
Mặc dù chưa rõ thực hư sự cố hài hước này ra sao, song ibài viết vẫn còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng anh em trong hội nhóm và vô tình đã trở thành một chủ đề vô cùng hot được mọi người bàn tán xôn xao từng giờ một!
Theo Trí Thức Trẻ
-
21 phút trướcRau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.
-
1 giờ trướcNgộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
-
1 giờ trướcĂn thịt bò và rượu đều có tính ấm, vậy có nên ăn thịt bò và uống rượu cùng lúc?
-
2 giờ trướcPGS. TS Alberto Bernabeo - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Hàng không, Đại học RMIT Việt Nam, một phi công cơ trưởng có hơn 10.000 giờ bay - lưu ý đến việc hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay kể cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt, nhằm giữ an toàn trong suốt chuyến bay.
-
2 giờ trướcNước mía là thức uống giải khát vô cùng quen thuộc của mọi người. Tuy nhiên vẫn có những "đại kỵ" khi uống mà bạn cần lưu ý để không "rước độc" vào thân.
-
6 giờ trướcKhi đi mua sắm bạn sẽ thấy có nhiều mặt hàng được giảm giá, khuyến mãi nhưng không phải mặt hàng nào bạn cũng nên rước về nhà.
-
15 giờ trướcDạ dày lợn (heo) là nguồn cung cấp protein tốt và chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể.
-
17 giờ trướcCách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
-
20 giờ trướcDù là “họ hàng” với loại gừng mà chúng ta thường ăn, nhưng loại đặc sản hiếm thấy này lại không hề có vị của gừng.
-
22 giờ trướcĂn cơm nguội hâm nóng là một thói quen tiết kiệm và tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về việc liệu thói quen này có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?
-
23 giờ trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
23 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcCó nên ăn ngô thay cơm để giảm cân là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcBắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tốt cho huyết áp vừa hỗ trợ giảm mỡ máu.
-
1 ngày trướcSữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
-
1 ngày trướcBánh mì nguyên cám từ lâu đã được biết đến như một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh xa tuyệt đối nếu đang mắc căn bệnh ngày càng phổ biến dưới đây.
-
1 ngày trướcThác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là dòng thác duy nhất của Việt Nam được tạp chí du lịch Travel + Leisure bình chọn là một trong 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
-
1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
1 ngày trướcKhông rửa thực phẩm, sắp xếp không đúng vị trí, bảo quản trong túi nilon là những thói quen thường gặp, dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, tăng nguy cơ mắc bệnh đường ruột.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
51 phút trước
-
57 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước