Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc

Trong một cuộc phỏng vấn với T3 gần đây, Phó chủ tịch Apple phụ trách tiếp thị toàn cầu Phil Schiller nói rằng iPhone X có lẽ là sản phẩm táo bạo nhất mà công ty đã làm.

Một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất cho iPhone X trước khi điện thoại được tung ra thị trường chính là việc loại bỏ nút Home. Apple chắc chắn không phải là nhà sản xuất đầu tiên loại bỏ nút Home nhưng công ty biết rằng nếu quyết định chọn thiết kế toàn màn hình thì cần phải có sự hy sinh.

Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc-1

“Vào thời điểm đó, ngay từ đầu, dường như là không thể. Không chỉ gần như. Nó dường như không thể. Và biến những điều cảm thấy không thể thành có thể - điều mà chúng tôi luôn ưa thích - thực sự là thành tựu to lớn”, ông Schiller cho biết.

Cũng theo ông Schiller, có những thời điểm công ty phải chấp nhận thực tế là, đặt màn hình tràn viền đầy đủ ở mặt trước mà không có nút Home có nghĩa người dùng sẽ phải dựa vào Face ID hoạt động. Đó là một khoảnh khắc thú vị khi bạn phải chấp nhận: “Giương buồm, đặt quá khứ đằng sau và tiếp tục cam kết của mình. Nhóm thiết kế đã sẵn sàng đánh bạc, và đó là điểm chính yếu trong quá trình”, Schiller nói.

Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc-2

Apple đã luôn thực hiện những bước đi an toàn trong vài phiên bản iPhone gần đây, vì vậy rõ ràng khoảng thời gian này rất phù hợp để công ty thử một cái gì đó mới mẻ. Và theo quan điểm của Apple, đánh bạc là bỏ hết tất cả. Nhưng Schiller cho rằng, mặc dù mọi thứ mới mẻ nhưng người dùng đã không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với iPhone X.

“Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái với nó trong vòng vài phút - 30 phút hoặc bất cứ điều gì. Đó không phải là điều bạn phải mất cả tuần hoặc hai tuần để làm quen. Chúng tôi hiểu điều này sẽ phải thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại. Bạn muốn vuốt lên với iPhone 8, 7 hoặc trên iPad, nhưng nó không hoạt động theo cách đó. Với tôi, những mới mẻ trên iPhone X là dấu hiệu cho một số đổi mới công nghệ. Chúng thực sự trực quan để sử dụng một cách nhanh chóng và thay đổi suy nghĩ của bạn về mọi thứ mà mình sử dụng”, ông Schiller nói thêm.

Theo Dân Việt

Huyền thoại Acura NSX đời 1996 'hàng hiếm' tại Việt Nam

0 0 0

Acura NSX đời 1996 xuất hiện tại Việt Nam sau khi "làm mới" tại một xưởng độ.

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn, tập đoàn ZTE đối mặt thảm hoạ

0 0 0

Cốc Cốc bị tố 'đọc trộm' tin nhắn người dùng, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ZTE đối mặt thảm hoạ, ốp lưng điện thoại có chất gây ung thư,... là những thông tin công nghệ nổi bật tuần này.

Apple đang trả giá đắt vì cố gắng thoát khỏi Samsung

0 0 0

Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật lộn để đủ lượng màn hình cho cung cấp cho iPhone tiếp theo.

Galaxy S10 đẹp như mơ trong thiết kế mới

0 0 0

Mặc dù Galaxy Note 9 là thành viên cao cấp tiếp theo của Samsung nhưng Galaxy S10 ra mắt năm sau đã nhận nhiều sự quan tâm.

'Facebook quá xem thường cộng đồng marketing VN'

0 0 0

Trong nhiều bản cập nhật gần đây, hàng loạt tài khoản của các công ty marketing chuyên nghiệp đã bị khóa gây thiệt hại cho nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng.

Bản dựng iPhone X Plus với cụm 3 camera độc đáo

0 0 0

Sau Huawei P20 Pro, Apple có thể sẽ là nhà sản xuất tiếp theo cho ra mắt smartphone có cụm 3 camera.

Đã mắt với BMW 3-Series độ hầm hố bởi người thợ Việt tại Sài Gòn

0 0 0

Một chiếc BMW 3-Series đã được độ phong cách body thân rộng với nước sơn phong cách quân đội độc đáo ''có một không hai'' tại Sài Gòn.

Trên tay Nokia 7 Plus - smartphone tràn viền đầu tiên của Nokia

0 0 0

Dân trí Nokia 7 Plus được xem là mẫu smartphone tràn viền đầu tiên của hãng này kể từ khi về tay HMD Global. Thiết bị này sẽ lên kệ trong tháng 4 năm nay với giá 8,9 triệu đồng.

iPhone 2018 sẽ có bản 2 SIM

0 0 0

Loạt iPhone mới sắp ra mắt của Apple có bản iPhone 6.1-inch giá rẻ chỉ khoảng 550 USD, đồng thời sẽ có thêm bản SIM.

Công ty đánh cắp dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook bán tiền ảo

0 0 0

Cambridge Anatalyca đang âm thầm phát triển công nghệ Blockchain và có ý định phát hành một đồng tiền mã hóa.

Bị kiện tập thể, Facebook có thể phải bồi thường hàng tỷ USD

0 0 0

Tiếp sau vụ kiện tập thể liên quan tới tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook, giới luật sư cho rằng công ty này có thể phải bồi thường tới hàng tỷ USD.

Xem thêm tin khác