Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc

Trong một cuộc phỏng vấn với T3 gần đây, Phó chủ tịch Apple phụ trách tiếp thị toàn cầu Phil Schiller nói rằng iPhone X có lẽ là sản phẩm táo bạo nhất mà công ty đã làm.

Một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất cho iPhone X trước khi điện thoại được tung ra thị trường chính là việc loại bỏ nút Home. Apple chắc chắn không phải là nhà sản xuất đầu tiên loại bỏ nút Home nhưng công ty biết rằng nếu quyết định chọn thiết kế toàn màn hình thì cần phải có sự hy sinh.

Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc-1

“Vào thời điểm đó, ngay từ đầu, dường như là không thể. Không chỉ gần như. Nó dường như không thể. Và biến những điều cảm thấy không thể thành có thể - điều mà chúng tôi luôn ưa thích - thực sự là thành tựu to lớn”, ông Schiller cho biết.

Cũng theo ông Schiller, có những thời điểm công ty phải chấp nhận thực tế là, đặt màn hình tràn viền đầy đủ ở mặt trước mà không có nút Home có nghĩa người dùng sẽ phải dựa vào Face ID hoạt động. Đó là một khoảnh khắc thú vị khi bạn phải chấp nhận: “Giương buồm, đặt quá khứ đằng sau và tiếp tục cam kết của mình. Nhóm thiết kế đã sẵn sàng đánh bạc, và đó là điểm chính yếu trong quá trình”, Schiller nói.

Apple thừa nhận loại bỏ nút Home khỏi iPhone X là một canh bạc-2

Apple đã luôn thực hiện những bước đi an toàn trong vài phiên bản iPhone gần đây, vì vậy rõ ràng khoảng thời gian này rất phù hợp để công ty thử một cái gì đó mới mẻ. Và theo quan điểm của Apple, đánh bạc là bỏ hết tất cả. Nhưng Schiller cho rằng, mặc dù mọi thứ mới mẻ nhưng người dùng đã không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với iPhone X.

“Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái với nó trong vòng vài phút - 30 phút hoặc bất cứ điều gì. Đó không phải là điều bạn phải mất cả tuần hoặc hai tuần để làm quen. Chúng tôi hiểu điều này sẽ phải thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại. Bạn muốn vuốt lên với iPhone 8, 7 hoặc trên iPad, nhưng nó không hoạt động theo cách đó. Với tôi, những mới mẻ trên iPhone X là dấu hiệu cho một số đổi mới công nghệ. Chúng thực sự trực quan để sử dụng một cách nhanh chóng và thay đổi suy nghĩ của bạn về mọi thứ mà mình sử dụng”, ông Schiller nói thêm.

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ

Tin tức mới nhất