Bánh mì lại được vinh danh 'món ăn đường phố ngon nhất thế giới'
Từ bánh mì Việt Nam tới Gringas Mexico đều được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đưa vào danh sách những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
Với 4.8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam được đánh giá ngang với món gà rán karaage của Nhật Bản, Paratha của Ấn Độ hay Gringas của Mexico.
Euronews nhận định, ở mỗi vùng miền, bánh mì của Việt Nam lại có phần nhân mang hương vị khác nhau nhưng điểm chung là đều được kẹp trong những chiếc bánh mì baguette kiểu Pháp vàng giòn.
Bánh mì baguette được người Pháp đưa vào Việt Nam từ thế kỷ 20, nhưng chính sự sáng tạo và biến tấu của con người nơi đây đã biến món ăn này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.
Phiên bản bánh mì phổ biến nhất có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác.
Du khách cũng có thể tìm thấy những loại bánh mì ăn kèm thịt nướng. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Xuất hiện trong danh sách của Taste Atlas lần này còn có món Lumpiang Thượng Hải hay còn gọi là "nem" (chả giò) kiểu Trung.
Lumpiang có phần nhân bằng thịt xay được gói trong lớp vỏ mỏng và chiên giòn, chấm cùng nước sốt chua ngọt. Không chỉ đơn thuần là một món ăn đường phố, Lumpiang còn xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt dịp sinh nhật hay đám cưới của người Trung Quốc.
Đứng đầu bảng xếp hạng của Taste Atlas là món ăn quốc dân ở Malaysia, Roti Canai. Đây là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây.
Bánh được làm từ bột mì và bơ, cán mỏng sau đó gấp lại thành nhiều lớp và rán vàng giòn lên để ăn kèm cùng cà ri. Món ăn này bắt đầu du nhập vào Malaysia bởi những người Ấn Độ di cư tới từ khoảng những năm 1800.
Một số món ăn khác cũng được các độc giả của Taste Atlas bình chọn như Paratha - một loại bánh mì nhiều lớp được nấu trong bơ, phổ biến ở khắp các quốc gia Nam Á từ Ấn Độ, Sri Lanka đến Pakistan, Nepal và Bangladesh hay Carne Asada Tacos, được mệnh danh là ''món bánh taco đầu tiên trên thế giới'' và có nguồn gốc từ những năm 1500 ở Mexico.
Những lát thịt sườn mỏng được nướng, sau đó ăn kèm cùng một chiếc bánh ngô và rau mùi.
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcTừ Hi Thái hậu nổi tiếng là người chú trọng chăm sóc sức khỏe. Những thực phẩm là "thượng phẩm" cho sức khỏe được Từ Hi Thái hậu yêu thích.
-
8 giờ trướcCó nên ăn trứng gà vịt không còn nguyên vẹn vỏ, bị nứt, bị lõm không là thắc mắc của nhiều người.
-
12 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
14 giờ trướcMặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng một số loại trái cây phổ biến cũng có thể gây hại cho răng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
-
15 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
16 giờ trướcNhìn bề ngoài, thị trấn này không có gì nổi bật hơn những vùng nông thôn khác ở châu Âu, nhưng lại thu hút khách du lịch bởi một điểm vô cùng đặt biệt.
-
16 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
17 giờ trướcCanh chua cá , cá kho tộ là 2 món ăn dân dã của Việt Nam được tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá nằm trong top 10 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới. Canh chua cá xếp ở vị trí thứ 3 và cá kho tộ xếp thứ 8 trong top 10.
-
1 ngày trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
1 ngày trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
1 ngày trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
2 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước