Bất ngờ món khoái khẩu thời bao cấp thành đặc sản hút khách nhà hàng
Trước đây, cơm nấu bằng nồi gang, đun củi hoặc rơm rạ nên khó chín đều cả nổi như nồi cơm điện ngày nay. Phần đáy nồi để lại gọi là cơm cháy và gắn với ký ức của nhiều người, cũng là món ăn khoái khẩu thời bao cấp. Ảnh: Facebook
Từ món ăn bên góc bếp gia đình xưa, giờ đây cơm cháy xuất hiện trên tiệc, các quán nhậu hay nhà hàng đậm hương vị Việt. Ảnh: Facebook
Không chỉ thưởng thức như một món ăn, cơm cháy còn trở thành đặc sản được du khách mua làm quà tặng bạn bè, người thân khi đi du lịch. Ảnh: Thethaovanhoa.
Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng có bán cơm cháy, ăn kèm kho quẹt và rau. Ảnh: Vivuhanoi
Một đĩa cơm cháy kho quẹt cho 4-5 người ăn có giá từ 90.000 - 120.000 đồng/kg tùy vào kích cỡ. Ảnh: Vivuhanoi
Trên chợ mạng, cơm cháy kho quẹt được rao bán nhiều với giá từ 50.000 - 65.000 đồng/suất đủ cho 2 người ăn. Ảnh: Facebook
Ngoài cơm cháy kho quẹt, ngày nay cơm cháy còn được sản xuất công nghiệp, bán ra với số lượng lớn. Ảnh: Facebook
Trên chợ mạng, cơm cháy chà bông được rao bán với nhiều nhãn hiệu, có mức giá khác nhau, dao động từ 140.000 - 180.000 đồng/kg.
-
8 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
13 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
18 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
21 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
3 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
3 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
3 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
4 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
4 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
4 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
4 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.