Bày đồ ăn đẹp như tranh vẽ, cho vào miệng rồi lại chẳng nỡ nhai
Ai mà có thể ngờ chỉ với các nguyên liệu như cá tuyết, cánh gà, măng tây, ớt chuông... lại có thể tạo nên "thế giới động vật" đáng yêu như này chứ?
Với chị Nguyễn Phương Liên (37 tuổi, ở Ba Lan), vào bếp nấu ăn trở thành niềm thư giãn, giải trí mỗi ngày. Chị thích tự mày mò, tạo hình đồ ăn bằng tay không thay vì sử dụng các khuôn mẫu có sẵn. Nhìn thoáng qua chúng như một bức tranh tươi vui, nhiều màu sắc.
Chú mèo ngắm trăng với trứng chiên tỉa tròn vằng vặc. Chú mèo làm từ lá rong biển, còn có rừng cây xào xạc với nguyên liệu chính như măng tây, thịt băm, cà rốt và đậu que.
Dưới bàn tay và trí tưởng tượng phong phú của chị Liên, chú mèo bằng cơm trắng đang nô đùa dưới vườn cây măng tây, thịt bò, cà rốt. Mỗi "bức tranh" bắt mắt như vậy đều được chị sử dụng khá nhiều nguyên liệu.
Cảnh kẻ cô đơn ngồi ngóng trông người thương được tái hiện qua hình ảnh chú mèo làm từ măng tây hấp và cá hun khói ngâm dầu.
Ai mà có thể ngờ chỉ với các nguyên liệu cá tuyết, bì ngòi, ớt chuông lại có thể tạo nên một chú mèo "fashionista" thế này?
"Mỗi con vật với các tư thế đứng, ngồi, quay lưng... đều sống động đã giúp cho mình có cảm hứng sáng tạo", chị Liên chia sẻ. Trong bức ảnh này, đàn thỏ bằng cơm trắng lạc nhau dưới ánh trắng cà rốt và giữa cánh đồng măng tây, đậu que vàng.
Chỉ với các nguyên liệu măng tây, cà rốt và cánh gà rán lại có thể biến hóa thành chú mèo con ngủ ngon. Chị Liên thường chọn các loại thức ăn có màu sắc tương đồng với thực tế, sao đó phối đối lập. Còn cân nhắc kết hợp các món sao cho phù hợp và ngon miệng.
Đây là đĩa thức ăn với chú mèo béo đang phơi nắng làm bằng cơm rang trứng và các loại rau củ như cà rốt, dưa chuột, ớt chuông. Muốn hoàn thành một tác phẩm, đầu tiên cần sơ chế và chế biến chín thức ăn. Sau đó sắp xếp bố cục, tạo hình và bày trên đĩa.
Đôi cú mèo dễ thương làm từ trái bơ. Mỗi đĩa thức ăn, chị Liên chỉ mất 15 phút hoàn thành.
Ai cũng có thể dễ dàng xơi tái "thịt cú mèo" nếu cũng làm giống chị Liên thế này.
Kéo, dao, màng bọc thực phẩm và lá rong biển đều là những vật dụng cơ bản để "sáng tác nghệ thuật".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcHình ảnh chàng trai nước ngoài thoăn thoắt nướng nem lụi, nhiệt tình phục vụ bánh xèo tại một quán ăn vỉa hè trên phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) đang thu hút sự chú ý.
-
8 giờ trướcCanh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
-
10 giờ trướcKhi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
-
12 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
12 giờ trướcĐoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm khách Tây lội bùn, lúi húi cấy lúa tại Sa Pa (Lào Cai) đang thu hút gần một triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ đăng tải.
-
14 giờ trướcCác nghiên cứu cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nhiều người lại đang bỏ qua bữa ăn quan trọng này.
-
18 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
-
1 ngày trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
1 ngày trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
1 ngày trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
1 ngày trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
1 ngày trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
2 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
2 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước