Bị 'ném đá' vì đã không biết còn bày vẽ dạy cách bảo quản hành lá
Thực ra nếu thấy chưa hợp lý, bạn có thể góp ý nhẹ nhàng thay vì nặng lời đến vậy.
Những ai hay nấu ăn tại nhà thì dĩ nhiên không thể quên dự trữ hành lá trong tủ lạnh. Thiếu sự có mặt của loại nguyên liệu này, món ăn cũng bớt ngon một phần. Đó là lý do mà trên MXH liên tục xuất hiện các bài đăng hướng dẫn cách trồng cũng như bảo quản hành trong mùa dịch.
Điển hình như mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok hướng dẫn cách bảo quản hành lá đã xắt nhuyễn được tươi ngon lâu hơn.
Theo đó, chỉ cần cắt nhỏ hành rồi cho vào một cái chén, sau đó đổ thêm xíu nước và cất vào ngăn đá tủ lạnh là xong.
Cô gái bày cách... đông đá hành lá để bảo quản được lâu hơn (Nguồn: @linhdan7939)
Với cách này, mỗi khi cần sử dụng, cô sẽ dùng đồ đập vỡ từng mảng hành lá đông đá, sau đó cho lên bếp là loại gia vị này sẽ tự động rã đông.
Cách bảo quản và sử dụng hành lá trong mùa dịch đang gây tranh cãi ầm ầm trên TikTok
Tưởng được hưởng ứng, đoạn video lập tức gây ra tranh cãi vì dân mạng cho rằng bảo quản hành lá kiểu này quá "cồng kềnh" và mất thời gian:
- "Rồi mỗi lần xài phải chờ nó rã đông à? Hướng dẫn thế này còn làm người ta tốn thời gian hơn thôi..."
- "Rồi ai dạy bạn đổ nước vô vậy? Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe!"
- "Mình thường cắt nhỏ xong cho vào hộp và để lên ngăn đá để giữ hành tươi lâu hơn. Không cần cho nước vào đâu bạn!"
- "Hành mà để đông đá xong thường sẽ mất ngon, hơn nữa lúc bạn đập ra nó rất dễ bị dập"
- "Cái cốt lõi chính là rửa hành xong phải chờ thật ráo nước thì mới nên cho vào tủ lạnh, như vậy nó mới không bị hư!"
Bên cạnh đó, một số bình luận khác lại cho rằng mỗi người sẽ có cách bảo quản thực phẩm khác nhau. Nếu thấy chưa hợp lý thì có thể góp ý nhẹ nhàng thay vì nặng lời đến vậy.
Nhiều người hướng dẫn cách bảo quản hành đơn giản nhất: xắt nhỏ rồi chờ cho thật ráo nước, sau đó bỏ vào hộp rồi cất vô ngăn đá tủ lạnh, lúc lấy ra dùng hành vẫn rất tươi ngon (Nguồn: @luu_thi_quynh_tien)
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
3 giờ trướcĐặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
-
5 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
8 giờ trướcCho đến nay, thứ 'xà lách héo khô' quý hiếm này vẫn chưa thể trồng nhân tạo.
-
14 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
14 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
18 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
1 ngày trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
2 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
2 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.