Bị 'ném đá' vì đã không biết còn bày vẽ dạy cách bảo quản hành lá
Thực ra nếu thấy chưa hợp lý, bạn có thể góp ý nhẹ nhàng thay vì nặng lời đến vậy.
Những ai hay nấu ăn tại nhà thì dĩ nhiên không thể quên dự trữ hành lá trong tủ lạnh. Thiếu sự có mặt của loại nguyên liệu này, món ăn cũng bớt ngon một phần. Đó là lý do mà trên MXH liên tục xuất hiện các bài đăng hướng dẫn cách trồng cũng như bảo quản hành trong mùa dịch.
Điển hình như mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok hướng dẫn cách bảo quản hành lá đã xắt nhuyễn được tươi ngon lâu hơn.
Theo đó, chỉ cần cắt nhỏ hành rồi cho vào một cái chén, sau đó đổ thêm xíu nước và cất vào ngăn đá tủ lạnh là xong.
Cô gái bày cách... đông đá hành lá để bảo quản được lâu hơn (Nguồn: @linhdan7939)
Với cách này, mỗi khi cần sử dụng, cô sẽ dùng đồ đập vỡ từng mảng hành lá đông đá, sau đó cho lên bếp là loại gia vị này sẽ tự động rã đông.
Cách bảo quản và sử dụng hành lá trong mùa dịch đang gây tranh cãi ầm ầm trên TikTok
Tưởng được hưởng ứng, đoạn video lập tức gây ra tranh cãi vì dân mạng cho rằng bảo quản hành lá kiểu này quá "cồng kềnh" và mất thời gian:
- "Rồi mỗi lần xài phải chờ nó rã đông à? Hướng dẫn thế này còn làm người ta tốn thời gian hơn thôi..."
- "Rồi ai dạy bạn đổ nước vô vậy? Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe!"
- "Mình thường cắt nhỏ xong cho vào hộp và để lên ngăn đá để giữ hành tươi lâu hơn. Không cần cho nước vào đâu bạn!"
- "Hành mà để đông đá xong thường sẽ mất ngon, hơn nữa lúc bạn đập ra nó rất dễ bị dập"
- "Cái cốt lõi chính là rửa hành xong phải chờ thật ráo nước thì mới nên cho vào tủ lạnh, như vậy nó mới không bị hư!"
Bên cạnh đó, một số bình luận khác lại cho rằng mỗi người sẽ có cách bảo quản thực phẩm khác nhau. Nếu thấy chưa hợp lý thì có thể góp ý nhẹ nhàng thay vì nặng lời đến vậy.
Nhiều người hướng dẫn cách bảo quản hành đơn giản nhất: xắt nhỏ rồi chờ cho thật ráo nước, sau đó bỏ vào hộp rồi cất vô ngăn đá tủ lạnh, lúc lấy ra dùng hành vẫn rất tươi ngon (Nguồn: @luu_thi_quynh_tien)
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước